So sánh Cloud VPS và VPS thông thường

tuongnd

New Member
Tham gia
12/1/17
Bài viết
11
Được thích
0
570 #1
Hiện nay trên thị trường, các nhà cung cấp đưa ra 2 loại VPS:
  • VPS thông thường: 1 máy chủ vật lý chia ra nhiều VPS trên nó
  • VPS Cloud: các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý.
Vậy VPS cloud hơn VPS thông thường chỗ nào?

1) Tính sẵn sàng cao.
  • Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý, nên nếu có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng.
  • Còn đối với các VPS cloud, thì các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, nên giả sử 1 VPS đươc được host ở ắt1 trong các máy chủ đó, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên 1 máy khác trong hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cho VPS.
2) Thuận tiện trong việc quản lý.
  • Các dịch vụ VPS thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Các công việc như khởi động , backup, cài lại OS thì khách hàng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Có chỗ làm miễn phí nhưng cũng có chỗ tính phí. Nói chung là khách hàng không được chủ động.
  • Còn trên VPS cloud, khách hàng được cung cấp tài khoản portal, khách hàng có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.
3) Khả năng mở rộng linh hoạt.
  • Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, khi khách hàng muốn nâng cấp VPS , nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng nếu máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ gián đoạn VPS 1 khoảng thời gian , tuy là không nhiều.
  • Còn đối với các VPS cloud thì tài nguyên dự trữ là rât nhiều và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng.
Với các tính năng vượt trội thì việc cung cấp dịch vụ VPS cloud là xu thế hiện nay của các nhà cung cấp và cũng là xu hướng lựa chọn của khách hàng.
 

louisluong

New Member
Tham gia
19/1/19
Bài viết
5
Được thích
0
#2
Cloud VPS với tài nguyên có thể nâng cấp dễ dàng khi người dùng muốn nâng cấp là ưu thế lớn. Tôi cũng chưa hiểu tại sao VPS hiện tại lại rẻ như vậy. Với giá chỉ từ 3.5$ / tháng cho gói dịch vụ lên tới 2GB RAM thì người dùng hiện nay quá hời. Chưa kể tôi thấy có những nhà cung cấp dịch vụ rất khủng khiếp như Contabo.

Họ bán gói cao nhất của họ với CPU 10 cores, 60GB Ram, 1600GB SSD ... Với giá chỉ 27 euro :D thật kinh hoàng ví giá của nó quá hợp lý đúng không. Tôi đã xem hết Contabo và đã thử sử dụng dịch vụ của họ và thấy rất tuyệt vời. Nhược điểm duy nhất của họ là chỉ có datacenter tại Đức. Tuy nhiên do lượng lớn khách hàng của tôi tại Châu Âu nên tôi thấy chấp nhận được với giá rẻ và dich vụ tốt của họ.
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom