So sánh hiệu năng của Galaxy S22 Ultra phiên bản Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1, bạn sẽ thấy bất ngờ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,153
Được thích
2,470
1493 #1

Theo truyền thống, những mẫu Samsung Galaxy S thường có 2 phiên bản được trang bị 2 chipset đầu bảng của Qualcomm và chính Samsung phát triển. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường không thích phiên bản Exynos mà chọn phiên bản Qualcomm vì muốn có một hiệu suất vượt trội với chipset bên trong.

Năm nay cũng vậy, Samsung thậm chí còn cung cấp nhiều phiên bản Galaxy S22 Series trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm cho nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Có vẻ như chipset Exynos 2200 mới của Samsung đã không đạt được nhiều kỳ vọng của hãng cho nên hãng chỉ cung cấp phiên bản Galaxy S22 Series trang bị Exynos 2200 tại một số khu vực nhất định.


Theo đại diện của TechPowerUp, Erdi Özüağ, một reviewer tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã thử nghiệm cả hai phiên bản của Galaxy S22 Ultra và nhận thấy rằng phiên bản trang bị chipset Exynos 2200 (GPU Xclipse 920) được phát hành ở châu Âu có hiệu suất chênh lệch 42% so với phiên bản Snapdragon 8 Gen 1 (GPU Adreno 730) trong bài benchmark 3D Mark Wild Life.

Bài benchmark này kiểm tra sức mạnh GPU nhằm đo hiệu suất thiết bị trong khoảng thời gian ngắn, phản ánh trải nghiệm khi chơi game cường độ cao. Mặc dù người dùng bình thường có thể không nhận thấy sự khác biệt trong các tác vụ hàng ngày và cách sử dụng, nhưng việc có một sự chênh lệch lớn về hiệu suất chơi game, đồ họa trong một mẫu flagship hàng đầu đắt tiền như vậy là điều không ai mong muốn.


Erdi Özüağ cũng đưa ra kết luận tương tự với bài benchmark GFXBench Manhattan, trong đó phiên bản Galaxy S22 Ultra trang bị Exynos 2200 chậm hơn 30% so với Snapdragon 8 Gen 1. Có thể là do xung nhịp GPU Xclipse 920 vô cùng thấp chỉ khoảng 555MHz so với nguồn tin rò rỉ 1,3 GHz trước đó. Özüağ hy vọng Samsung có thể tung ra một bản sửa lỗi phần mềm để thu hẹp khoảng cách hiệu suất này.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

kien22

Active Member
Tham gia
13/7/17
Bài viết
297
Được thích
33
#2
Giảm xung nhịp thế này thì chơi gì chứ
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom