So sánh iPad Pro 10.5 và Apple Newton, sau 24 năm Apple đã làm được gì?

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2315 #1

Vào tháng 8 năm 1993, Apple đã cho ra mắt chiếc tablet đầu tiên của mình với tên gọi "Apple Newton". Mặc dù được xem là một trong những thiết bị có nhiều điểm "đột phá" ở thời điểm đó, nhưng sau 24 năm phát triển thì dòng máy tính bảng của "Táo cắn dở" đã thay đổi như thế nào? Mời các bạn xem qua video so sánh giữa chiếc Apple Newton và model iPad Pro mới ra mắt gần đây do kênh YouTube EverythingApplePro thực hiện để biết rõ hơn!

  • Đầu tiên, chiếc Apple Newton được chỉ hoàn thiện từ nhựa, trong khi đó, chiếc iPad Pro lại được làm từ kim loại nguyên khối và có thiết kế rất cao cấp. Tuy nhiên nhờ vào thiết kế này, chiếc tablet 24 năm trước sẽ có bền hơn rất nhiều so với đàn em của mình. Một điểm nữa chính là độ dày, có thể thấy Apple Newton dày hơn rất nhiều so với mẫu iPad mới.


  • Vì được ra mắt cách đây 24 năm nên Apple Newton sẽ hoạt động nhờ 5 viên pin, bao gồm 4 viên pin tiểu và 1 viên pin đồng hồ.


  • Sau 24 năm, những chiếc bút cảm ứng của Apple vẫn được làm bằng nhựa. Tuy nhiên, Apple Pencil sẽ được hoàn thiện cao cấp hơn còn cây bút đi kèm Apple Newton mỏng hơn và không cần phải sạc pin để hoạt động.


  • Về màn hình, chiếc Apple Newton sở hữu một màn hình cảm ứng điện trở độ phân giải 336x240 pixel, trong khi đó, iPad Pro 10.5 inch lại sở hữu màn hình cảm ứng điện dung và độ phân giải cao hơn đến 48 lần.


  • Về cầu hình, Apple Newton được cung cấp sức mạnh từ con chip có xung nhịp 20Mhz, RAM 640KB và có giá quy đổi ra hiện nay vào khoảng 1172USD.


  • Trong khi đó, iPad Pro sở hữu cấu hình mạnh hơn rất nhiều nhưng chỉ sở hữu mức giá là 649USD.


  • Ở thời điểm đó, chiếc Apple Newton không hề sở hữu các tính năng cơ bản của một chiếc tablet bây giờ như chơi game hoặc lướt web. Việc có ích nhất thiết bị này có thể làm đó chính là gửi e-mail.


  • Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp các tính năng khác như thêm RAM, bộ nhớ hoặc kết nối WiFi cho máy bằng một chiếc card được gắn ở bên trong.


  • Như vậy có thể thấy, sau 24 năm Apple đã "lột xác" hoàn toàn trên những chiếc iPad mới của mình. Chúng ta có một thiết kế mới, đẹp hơn, sang trọng hơn và mỏng hơn. Ngoài ra, cấu hình của iPad Pro cũng thuộc hàng "đỉnh" hiện nay với khả năng thay thế những chiếc laptop chuyên dụng trong khi lại có mức giá rẻ hơn thiết bị đời đầu của mình.

Chi tiết hơn, mời bạn đọc xem video:


Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom