So sánh kích thước tai thỏ trên Google Pixel 3 XL với các điện thoại khác

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
2921 #1

Một trong những than phiền về chiếc Google Pixel 3 XL chuẩn bị là mắt dường như là tai thỏ quá to và quá xấu. Rất may là chúng ta đã có đầy đủ hình ảnh trên tay cực kỳ sắc nét nên hãy đặt Pixel 3 XL cạnh một số mẫu flagship Android và cả chiếc iPhone mới ra mắt nữa để xem tai thỏ của Pixel 3 XL có thực sự là tai thỏ không hay là “tai trâu”?

Chúng ta có thể thấy tai thỏ của Pixel 3 XL không quá dày. Thực tế, nó chỉ dày hơn tai thỏ trên iPhone XS Max một chút, và bù lại còn ngắn hơn. Nhưng trên Pixel 3 XL, tai thỏ còn chứa tận 2 camera selfie thay vì 1 trên iPhone XS Max cùng một loa ngoài và rất nhiều người lại không xem đây là lý do khiến tai thỏ trên chiếc Pixel sắp ra mắt xấu như vậy.


Khi tai thỏ được mang lên và trở thành 1 “tâm điểm” trên chiếc iPhone X ra mắt vào năm ngoái, thì người dùng đã bắt đầu lên tiếng “chê bai”. Nhưng bây giờ, rất nhiều hãng sản xuất còn giới thiệu thêm những chiếc smartphone trang bị tai thỏ khác, người dùng chỉ mới hài lòng gần đây khi thiết kế tai thỏ hình giọt nước xuất hiện: nhỏ hơn và không chiếm quá nhiều diện tích màn hình. Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy người dùng dễ chấp nhận tai thỏ hình giọt nước hơn, nhưng rất tiếc Pixel 3 XL không sở hữu cách thiết kế này.

Rất nhiều người chê tai thỏ trên Pixel 3 XL trong khi vẫn là tai thỏ nhưng được thiết kế theo hình giọt nước nhỏ hơn trên OnePlus 6T lại được ưa chuộng hơn nhiều.


Phần tai thỏ trên Pixel 3 XL chứa tận 2 camera selfie trong khi các mẫu còn lại chỉ có 1 camera. Đây là lý do khiến tai thỏ trên chiếc smartphone này to và dày.

Nhưng có gì đó “sai sai”khi các nhà sản xuất điện thoại quảng cáo về tai thỏ, họ chỉ thực sự muốn khoe màn hình tràn viền trên chiếc máy với những hình nền sống động, đầy màu sắc như đang tràn ra viền máy. Điều này đã thực sự thay đổi các nhìn về tai thỏ, vì người dùng đang quá ấn tượng với phần còn lại của màn hình. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn thực sự nhìn vào giao diện của chiếc máy? Vâng, tai thỏ luôn tồn tại và gây ra sự khó chịu về thị giác cho người dùng.

Nhờ vào bức hình thực tế của Google Pixel 3 XL đặt cạnh chiếc OnePlus 6 thì chúng ta mới thực sự biết được kích thước thật sự của tai thỏ trên chiếc smartphone của Google. Ở những hình trước thì Pixel 3 XL được chụp khi đang ở màn hình home với thanh thông báo trạng thái được làm trong suốt và ẩn đi. Nhưng với hình bên dưới, cả 2 chiếc máy đều đang chạy Google Chrome và ta có thể thấy được kích thước của tai thỏ nhờ thanh trạng thái kéo từ viền trên cùng đến cạnh dưới của tai thỏ. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy màn hình trên OnePlus 6 có thể hiển thị được nhiều nội dung hơn so với Pixel 3 XL.


Với góc nhìn này, chúng ta có thể thấy kích thước phần tai thỏ của Pixel 3 XL to gần gấp rưỡi so với tai thỏ trên OnePlus 6.
Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể thấy và biết được kích thước thật sự của tai thỏ khi cầm chiếc điện thoại trên tay. Mình cũng từng nghĩ là tai thỏ trên iPhone X rất to cho đến ngày cầm chiếc máy này trên tay, nhìn chung nó chỉ chiếm một diện tích nhỏ trên màn hình.

Và hình dưới sẽ cho chúng ta biết kích thước tai thỏ của Google Pixel 3 XL so với chiếc iPhone XS Max và OnePlus 6T:


Nhưng với hình so sánh này, chúng ta dễ dàng nhận ra tai thỏ của Pixel 3 XL chỉ to hơn 1 chút xíu so với iPhone XS Max và còn ngắn hơn nhiều.

Cả 3 chiếc máy đều có cách thiết kế tai thỏ khác nhau và kích thước cũng khác nhau, hy vọng chúng ta những ví dụ tốt nhất để xem tai thỏ của Pixel 3 XL to như thế nào.

Anh em nghĩ thế nào về tai thỏ trên chiếc Google Pixel 3 XL? Có quá to và sẽ gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng hay không? Anh em hãy bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:


@hieucocc | TECHRUM | PhoneArena
 
Last edited by a moderator:

kduy101

Member
Tham gia
9/1/17
Bài viết
82
Được thích
37
#2
quan trọng là cảm nhận về mặt thị giác, dù có bit số đo vẫn không làm ng nhìn cảm thấy nhỏ hơn được
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#3
Cái nào cuzng hõm hõm vào nhìn xấu như nhau
 

TINHNGOT

New Member
Tham gia
2/10/18
Bài viết
196
Được thích
20
#4
màn hình bao quát được thì chắc đẹp hơn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom