So sánh khả năng quay video của Samsung Galaxy S8 và iPhone 7 Plus

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
6921 #1

Mỗi khi có một sản phẩm nào đó trên thế giới mới được ra mắt thì người ta đều đem húng ra so sánh với những chiếc iPhone đến từ Apple. Và Galaxy S8 cũng không phải là một ngoại lệ, mới đây kênh YouTube EverythingApplePro cũng có bài so sánh về khả năng video của camera giữa hai thiết bị này, mời bạn đọc cùng tham khảo.
Đầu tiên là thử thách quay video với độ phân giải 4K mà bạn có thể bắt đầu theo dõi từ giây thứ 30, video trên Galaxy S8 cho ra có màu sắc tươi hơn một chút so với đối thủ của mình. Ngoài ra, các yếu tố khác như độ tương phản và vùng tối cũng được thể hiện tốt hơn so với trên thiết bị đến từ Samsung. Ở điều kiện này, tính năng ổn định video trên các thiết bị của chúng ta có thể gặp chút khó khăn, và một lần nữa, Galaxy S8 đã làm việc tốt hơn so với chiếc iPhone 7 Plus.


Chụp toàn cảnh Galaxy S8 vs iPhone 7 Plus
Chuyển qua quay video ở điều kiện FullHD với 60fps từ phút 4:21, Samsung Galaxy S8 là người chiến thắng trong thử thách này khi video được quay trên iPhone 7 Plus đã bắt đầu xuất hiện một ít nhiễu hạt. Ngoài ra, khi chuyển di chuyển góc quay để thử tốc độ lấy nét ở đoạn 6:23, Samsung Galaxy S8 không thể hiện độ trễ trong việc bắt nét vật thể trong khi thiết bị đến từ Apple phải mất vài giây để thực hiện việc này.
Khi quay video với camera trước ở phút 5:19, thiết bị đến từ Samsung một lần nữa đã tỏ ra vượt trột hơn với khả năng auto-focus giúp làm mờ hậu cảnh tốt hơn.
Chuyển sang thử thách quay video Slow motion mà bạn có thể xem phút 7:28, với tốc độ 240fps và độ phân giải 720p, Samsung Galaxy S8 có xu hướng crop khung hình nhiều hơn iPhone 7 Plus, ngoài ra, độ chân thực, độ sắc nắt cũng như chi tiết trên iPhone 7 Plus được thể hiện tốt hơn so với Galaxy S8.
Chuyển sang điều kiện thiếu sáng tại phút 9:51, ở điều kiện này các yếu tố như độ sáng, độ sắc nét Galaxy S8 đều làm tốt hơn so với trên iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, video quay được trên iPhone 7 Plus lại thể hiện ít nhiễu hơn so với thiết bị của Samsung.

Có thể thấy qua video trên, Galaxy S8 đã thể hiện phong độ gần như xuất sắc khi chiến thắng iPhone 7 Plus ở gần như tất cả các thử thách, qua đó chúng ta có thể thấy được Samsung đã rất cố gắng trong việc tối ưu hóa khả năng quay video trên những "đứa con cưng" của mình.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

LongGsm

New Member
Tham gia
12/11/14
Bài viết
27
Được thích
2
#2
đợi iphone 8 ra thì so sánh, ss toàn thứ nhì ko ah
 

langtudaik

Active Member
Tham gia
18/10/15
Bài viết
161
Được thích
87
#5
1 cái ra đời từ tháng 9 năm ngoái đem đi so sánh vs cái mới vừa ra :v công nghệ ngày càng tiến bộ và lun có những cái mới .
 

evolution x

Active Member
Tham gia
18/4/15
Bài viết
381
Được thích
107
#6
1 cái ra đời từ tháng 9 năm ngoái đem đi so sánh vs cái mới vừa ra :v công nghệ ngày càng tiến bộ và lun có những cái mới .
vậy iP8 ra thì so với S9 nhé, chứ S8 thua là bình thường, hơ hơ
 

illxxxlli

New Member
Tham gia
1/3/17
Bài viết
33
Được thích
8
#7
Bài viết vê Galaxy S8 hay quá. Thank
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom