So sánh Laptop 3 với đàn em Surface Laptop Go

Tham gia
13/6/20
Bài viết
24
Được thích
0
481 #1
Ai cũng biết thương hiệu Microsoft chuyên sản xuất và phát triển những dòng máy 2 in 1. Khá nhiều thiết bị Surface được làm ra và gây ấn tượng rất mạnh trên thị trường. Phải kể đến như Surface Pro, Surface Book, Surface Go là những thiết bị Laptop lai Tablet. Không chỉ có thế, Microsoft còn làm cả Laptop nguyên bản với những dòng Surface Laptop.


Có hai sản phẩm Surface mới nhất thuộc hệ Laptop là Surface Laptop 3 và Surface Laptop Go. Nó đều thuộc phân khúc cao cấp cũng như mọi dòng Surface khác. Có nhiều người dùng thích dòng Surface Laptop đều băn khoăn không biết nên mua Laptop 3 hay Laptop Go.

Vậy thì với những công việc như nào thì nên chọn Laptop 3 hoặc Laptop Go. Anh em cùng xem nhé.


Về Hình Thức Thiết Kế Máy
Hình thức cơ bản của Surface Laptop 3 và Laptop Go nhìn chung thì hoàn toàn giống nhau. Cả hai thiết bị đều mang hình hài của Laptop thuần túy, nắp gập mở kiểu vỏ sò. Các dòng Surface Laptop không mang yếu tố độc đáo như các dòng Surface khác mà bù lại thì sở hữu thiết kế thời thượng.

Phiên bản thu nhỏ của Surface Laptop – Surface Laptop Go
Sở dĩ hai dòng máy đẹp nhờ được tối ưu độ mỏng nhẹ cũng như chất liệu thiết kế tốt nhất. Cả Surface Laptop Go và Laptop 3 phần vỏ làm bằng nhôm cao cấp, luôn giữ được tình trạng mới cho máy. Còn độ mỏng thì cứ gọi là vô đối, còn ngắn hơn cả chiều rộng một ngón tay. Các cổng kết nối được bố trí trên hai thiết bị cũng tương tự nhau.

Surface Laptop 3 vẫn thuộc top những Laptop đẹp nhất thời điểm hiện tại.
Đi Sâu Hơn về Thiết Kế
Phân tích sâu hơn thì hai máy Surface Laptop Go và Laptop 3 sẽ có đôi chút khác biệt ở thiết kế. Cái rõ ràng nhất bạn nhận thấy ngay chính là phần kích thước. Surface Laptop Go kích thước chỉ 12.4-Inch còn Surface Laptop 3 có 2 phiên bản 13.5-Inch và 15-Inch.

Laptop 3 sở hữu 2 phiên bản màn hình 13 và 15inch cùng với đó là giải cấu hình từ cơ bản tới nâng cao.
Không chỉ 2 phiên bản kích thước, Surface Laptop 3 còn có 2 định dạng bàn phím nhôm và vải Alcantara. Có tổng cộng 4 màu sắc: Bạc, Đen, Xanh và trên Vàng phân bố trên dòng máy này. Còn trên Surface Laptop Go chỉ có 3 màu, Tone màu cũng nhạc hơn Laptop 3 một chút.

Surface Laptop Go nhỏ gọn với mà hình 12.4inch. Độ phân giải chỉ HD+. Nhưng bù lại thời lượng pin lại được kéo dài
Phần vỏ ngoài của Surface Laptop Go đều làm bằng nhôm, trừ mặt đáy của máy lại làm bằng nhựa. Trên bàn phím máy không chỉ bị loại bỏ phiên bản vải Alcantara mà còn không được trang bị đèn phím. Phần thiết kế của Surface Laptop Go có vẻ không hoàn chỉnh bằng Surface Laptop 3.

Chất Lượng Màn Hình
Màn hình hai chiếc Surface Laptop 3 và Surface Laptop Go đương nhiên đều là tỉ lệ 3:2. Đây là tỉ lệ mà Microsoft áp dụng trên mọi dòng máy Surface nhằm tối ưu khả năng nhìn của người dùng tốt hơn. Còn chất lượng màn hình bên trong của 2 máy lại khác nhau hoàn toàn.

Với màn hình này, Laptop 3 có thể cân từ các tác vụ giải trí cơ bản tới nâng cao
Độ phân giải của Surface Laptop Go là HD+, còn của Surface Laptop 3 là tận 2K. Cho nên ở những tác vụ sử dụng đòi hỏi chất lượng màn hình thì Surface Laptop 3 dùng sẽ tốt hơn. Tất nhiên màn hình của Surface Laptop Go cũng không quá tệ, độ phân giải này sử dụng vẫn ổn.

Cấu Hình, Hiệu Năng Máy
Surface Laptop Go hiện tại đang có 3 định dạng cấu hình. Dòng máy này chỉ tích hợp con Chip Inte Core i5, cụ thể là i5 – 1035G4. Trên chiếc Surface Laptop 3 cũng sở hữu con Chip này, ngoài ra còn có thêm một vài phiên bản nữa.

Cấu hình hoàn toàn khác biệt. điều này có thể ảnh hưởng sâu sắc tới giá của 2 sản phẩm.
Trên bản 13.5-Inch, Surface Laptop 3 tích hợp Chip Intel Core i5 và i7. Còn trên bản 15-Inch, Microsoft lại trang bị dòng Chip AMD của Ryzen với hai định dạng R5 và R7. Chúng được phân bổ đều trên từng phiên bản của Surface Laptop 3 từ bộ nhớ thấp đến cao.

Bộ nhớ cụ thể trên Surface Laptop Go là 4/64, 8/128 và 8/256. Trên Surface Laptop 3 nhiều hơn một chút là 8/128 8/256 16/256, 16/512 và 16/1TB. Cách phân bố cấu hình của 2 dòng máy hoàn toàn khác nhau, một bên bộ nhớ thấp, bên bộ nhớ cao.

Tính Năng khả Năng Bảo Mật
Trên Surface Laptop Go và Surface Laptop 3 đều có mở khóa khuôn mặt Windows Hello. Surface Laptop Go thì có thêm cả tính năng mở khóa vân tay TouchID, nó được tích hợp ngay trên phần nút nguồn của máy.

Tính năng One Touch Sign-in chỉ có trên Surface Laptop Go
Surface Laptop 3 thì không có TouchID nên về phần bảo mật sẽ thua Surface Laptop Go. Điều này thì cũng không có gì lạ vì dòng Laptop Go ra mắt sau nên sẽ có nhiều cải tiến hơn. Có lẽ trên phiên bản Surface Laptop đời sau, Microsoft sẽ trang bị TouchID.

Thời Lượng Pin

Vì có chất lượng màn hình vừa đủ nên thời lượng pin của Surface Laptop Go có thể lên tới 13 tiếng.
Bù lại chất lượng màn hình chưa cao thì thời lượng pin cho phép người dùng thoải mái hoạt động cả ngày. Thời lượng pin được công bố có thể lên tới 13h liên tục, nhưng thực tế thì chắc máy chắc chỉ có thể tới 10h mà thôi

Thời Lượng Pin mà Đăng Vũ Trải Nghiệm thực tế trên Surface Laptop 3 là 5-6 Tiếng còn Surface Laptop 3 khoảng 8-9 Tiếng. Sự chênh lệch này cũng dễ hiểu khi hiệu năng tiêu thụ của Surface Laptop Go ít hơn Laptop 3. Vì chất lượng màn hình của máy thấp hơn, đã thế phần bàn phím còn không có đèn nữa. Còn để hai dòng máy đạt hiệu quả sử dụng cao nhất nên vừa dùng vừa cắm sạc Pin.

Về Giá Máy
Qua những phân tích trên thì chắc hẳn ai cũng biết dòng máy nào đắt hơn dòng máy nào. Surface Laptop Go có ít tính năng hơn Surface Laptop 3. Cả các cấu hình bộ nhớ cũng nhỏ hơn nên rõ ràng mức giá của dòng máy này phải rẻ hơn.

Laptop 3 khởi điểm 25tr, còn Laptop Go thì chỉ 17 thôi.
Ở Surface Laptop Go là từ 18 triệu cho phiên bản thấp nhất, còn Surface Laptop 3 là 25 triệu. Đây là giá ra của Đăng Vũ, nếu các bạn thích dòng máy nào thì có thể liên hệ với Shop để mua hàng. Tại Shop bán đầy đủ mọi phiên bản màu sắc, cấu hình của Surface Laptop 3 cũng như Surface Laptop Go.

Kết Luận
Surface Laptop Go được làm ra như một cách mở rộng phân khúc Surface Laptop. Hiện tại Microsoft đã có đầy đủ các kích thước cơ bản cho chiếc Laptop của mình. Kích thước máy đương nhiên tỉ lệ thuận với cấu hình hiệu năng.

  • Surface Laptop Go kích thước nhỏ gọn, hiệu năng vừa phải: Tối ưu với những tác vụ cơ bản nhất như làm văn phòng, giải trí lướt web, xem phim…
  • Surface Laptop 3 lớn hơn, có cấu hình cao hơn: Sẽ phục vụ được nhiều việc hơn chẳng hạn như làm thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh, Video… Giải trí tất nhiên cũng làm được.
Vậy nhu cầu sử dụng của bạn phù hợp với thiết bị nào hơn ?

>>>> Bấm vào đây nếu bạn lựa chọn Surface Laptop 3

>>>> Bấm vào đây nếu bạn lựa chọn Surface Laptop Go
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom