So sánh nhanh camera Galaxy Note 10/ Note 10+ và iPhone XS từ PhoneArena

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,637
Được thích
3,662
552 #1


Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10/ Note 10+ với nhiều cải tiến về thiết kế, hiệu năng, S-Pen và camera so với người tiền nhiệm Note 9. Mới đây, trang tin PhoneArena đã so sánh nhanh camera trên bộ đôi này cùng chiếc iPhone XS.

Galaxy Note 10+ sẽ sở hữu 1 camera 12MP, một camera tele 12MP, một camera góc rộng 16MP cùng một camera ToF hỗ trợ xóa phông. Trong khi đó, iPhone XS sẽ sở hữu một camera thường 12MP cùng một camera Tele 12MP.

Ảnh chụp từ camera góc rộng, camera thường và camera tele của Galaxy Note 10

Có thể thấy, ảnh chụp từ Galaxy Note 10 luôn có xu hướng làm mịn và tăng độ nét lên cao. Trong cùng một điều kiện ánh sáng, ảnh chụp từ 3 camera lại xử lý cân bằng trắng theo 3 hướng rất khác nhau.
Ảnh chụp từ iPhone XS (trên) và Galaxy Note 10 (dưới)
Theo PhoneArena, trong điều kiện thiếu sáng, ảnh chụp từ camera tele của Galaxy Note 10 sẽ không rực rỡ và không có chất lượng tốt bằng hai camera còn lại. Khi so sánh với iPhone XS, có thể thấy ảnh chụp từ chiếc flagship của Samsung đã không giữ được màu sắc gốc.Ảnh chụp từ iPhone XS (trên) và Galaxy Note 10 (dưới).
Ảnh chụp selfie xóa phông trong điều kiện thiết sáng của iPhone XS (trên) và Galaxy Note 10 (dưới).​

Những hình ảnh được chụp từ camera selfie của Galaxy Note 10 luôn có chất lượng tốt trong điêu kiện thiếu sáng. Khi so sánh với iPhone XS, có thể thấy phần da cùng khuôn mặt của người dùng đã được làm nổi bật. Tuy nhiên khi sử dụng chức năng "xóa phông" các chi tiết như tóc đôi khi sẽ bị ăn lẹm đi.

Một số hình ảnh khác được chụp từ Galaxy Note 10:Ở hình ảnh bức tường gạch, có thể thấy độ sắc nét đã bị Samsung đẩy lên quá mức không thực so với mức bình thường. Đối với một số người dùng khó tính, điều này sẽ có đôi chút khó chịu.

Tuy nhiên trong nhiều điều kiện khác nhau, Galaxy Note 10 đều có thể "cân" được rất tốt và cho ra những hình ảnh có chất lượng cao. Người dùng có thể chia sẻ những hình ảnh này lên mạng xã hội mà không cần phải chỉnh sửa quá nhiều.


Xem thêm:


Công Minh/ Theo: PhoneArena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom