So sánh tốc độ giải nén của Windows 11 với WinRAR, bạn có lẽ sẽ phải thật vọng!

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
998 #1

Microsoft có kế hoạch phát hành bản cập nhật tính năng lớn cho Windows 11 vào cuối năm nay. Phiên bản 23H2 dự kiến sẽ giới thiệu nhiều cải tiến về chất lượng và các tính năng mới, bao gồm cả thiết kế lại File Explorer. Đặc biệt hơn, Windows 11 giờ đây đã có khả năng giải nén các file như .rar và .zip, khiến những ứng dụng như WinRAR trở lên thừa thãi.

Mặc dù có những lo ngại về hiệu suất và lỗi, nhưng điều này có thể giúp người dùng không cần phải cài đặt phần mềm bên thứ 3 để giải nén file nữa. Trước Windows 11 phiên bản 23H2, ZIP là định dạng lưu trữ nguyên gốc duy nhất được hỗ trợ. Do đó, người dùng phải chọn các ứng dụng của bên thứ ba để hoạt động với RAR, 7Z, v.v. Mặc dù không thiếu các ứng dụng nén tệp miễn phí và cao cấp, nhưng hỗ trợ gốc luôn tốt hơn cho người tiêu dùng bình thường.

Tuy nhiên, sự thay đổi này đặt ra một câu hỏi: File Explorer cập nhật có thể thay thế WinRAR, 7Zip, NanaZIP và các ứng dụng chuyên dụng khác dành cho những người thường xuyên làm việc với các kho lưu trữ không?

Để trả lời câu hỏi, trang Neowin đã quyết định thử nghiệm khả năng giải nén file của File Explorer so với WinRAR , được cho là ứng dụng phổ biến nhất. Neowin đã sử dụng 24GB khổng lồ của Windows 11 virtual machine và nén các thành phần của nó thành 3 định dạng không được hỗ trợ trước đây: RAR, 7Z và TAR, với tỷ lệ nén 50%. Bây giờ, đã đến lúc giải nén và đo thời gian cần thiết để File Explorer, WinRAR và NanaZIP của Windows 11 hoàn thành công việc.


Thử nghiệm cho thấy File Explorer không gặp vấn đề gì khi giải nén các file TAR và có thể theo kịp WinRAR và NanaZIP khi cả ba đều hoàn thành trong khoảng 80 giây. Tiếp theo là RAR và ngay lập tức nó làm File Explorer gặp vấn đề, khiến quá trình này hoàn tất trong gần sáu phút, chậm hơn ba lần so với WinRAR và gấp hai lần so với NanaZIP.

Định dạng 7Z còn tệ hơn, File Explorer mất gần chín phút để giải nén, trong khi WinRAR và NanaZIP hoàn thành trong khoảng một phút. Đó có phải là vấn đề? Hầu như không, nếu bạn hiếm khi cần trích xuất RAR hoặc file khác không được hỗ trợ trước đó. Tuy nhiên, những người thường xuyên làm việc với các kho lưu trữ khó có thể bỏ WinRAR, NanaZIP, 7Zip và các ứng dụng khác.

Theo Neowin
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom