So sánh tốc độ iPhone Gen 1 với iPhone 12 mới nhất và kết quả bất ngờ

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,337
Được thích
15,673
3289 #1

Kể từ khi ra mắt thiết bị đầu tiên, iPhone đã tạo nên một một cuộc cách mạng làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp smartphone, từ việc thiết kế đến phần mềm hỗ trợ gần như Apple luôn dẫn đầu trong suốt 14 năm qua. Các thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm này được nâng cấp mạnh mẽ cả về ngoại hình lẫn phần cứng, áp dụng thêm nhiều công nghệ mới nhằm cung cấp cho người dùng sự tiện lợi và những trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, nếu thử làm một bài test tốc độ giữa chiếc iPhone Gen 1 với iPhone 12 ở thời điểm hiện tại thì liệu sự khác biệt sẽ là bao nhiêu lần? Mời các bạn cùng tham khảo qua video trong bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Mặc dù nghe điều này có vẻ hơi "ngớ ngẩn", nhưng Apple vẫn thường xuyên so sánh thế hệ iPhone mới với các thiết bị cũ hơn của mình. Lần gần nhất có thể kể đến chiếc iPad Pro khi ra mắt cùng chip M1 (do chính công ty phát triển) với hiệu suất CPU nhanh hơn 75 lần, mức độ xử lý đồ họa cao gấp 1500 lần so với chiếc iPad trước đó.

Bài thử nghiệm tốc độ này được thực hiện bởi kênh YouTube - PhoneBuff, thiết bị sử dụng bao gồm iPhone 12 với chip A14 Bionic CPU 6 nhân tốc độ 3,1GHz cực kỳ ấn tượng của Apple, so với CPU 1 nhân của chiếc iPhone Gen 1 ra mắt năm 2007 với độ xung nhịp chỉ vỏn vẹn 412 MHz! Bên cạnh đó thì có thể xem đây là sự đối đầu giữa một chiếc iPhone có 4GB RAM với một chiếc trang bị 128MB và màn hình độ phân giải 320 x 480 pixel so với 2532 x 1170 pixel.


Theo thông tin chia sẻ từ kênh trên, phần khó khăn nhất khi thực hiện bài kiểm tra này là chiếc iPhone đời đầu không thể chạy các ứng dụng hiệu suất cao, một yếu tố cơ bản thường thấy trong những video speedtest. Do đó phần lớn tác vụ được thực hiện qua các ứng dụng iOS cơ bản như Camera, thư viện Ảnh, máy tính, ghi chú, Safari và App Store.

Vì vậy, bài kiểm tra tốc độ này không thực sự đo lường hết khả năng của chiếc iPhone 12 nhanh hơn hay cao hơn bao nhiều, nhưng kết quả cho thấy chiếc iPhone 12 hoàn thành tất cả các tác vụ trong vòng 1 phút, còn đối với iPhone Gen 1 là 2 phút 29 giây. Bên cạnh đó, kênh PhoneBuff đã phải thực hiện tùy chỉnh lại robot để phù hợp hơn với độ trễ của chiếc iPhone đầu tiên!

Dưới đây là video So sánh tốc độ giữa chiếc iPhone đầu tiên với iPhone 12, mời các bạn cùng tham khảo:


TECHRUM.VN / THAM KHẢO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom