So sánh tốc độ và hiệu năng iOS 15 với phiên bản iOS 14.6 hiện tại

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,129
Được thích
15,480
2489 #1

Vừa qua, Apple đã phát hành bản beta thứ hai của iOS 15 cho nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Bổ sung thêm một số cải tiến và tính năng mới, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trước khi phát hành chính thức. Tuy nhiên, với sự thiếu ổn định trong các bản cập nhật thời gian gần đây, chắc hẳn nhiều bạn đọc sẽ quan tâm tới việc liệu công ty có nâng cao khả năng hoạt động của thiết bị hay không. Để đánh giá vấn đề đó rõ ràng nhất, mời các bạn cùng tham khảo video so sánh, kiếm tra tốc độ giữa iOS 15 beta 2 với phiên bản iOS 14.6 hiện tại.

Các bài test giúp so sánh tốc độ giữa iOS 15 beta 2 với iOS 14.6 được thực hiện bởi kênh YouTube iAppleBytes, mục đích của bài kiểm tra này là để xem liệu Apple tăng hay giảm hiệu suất trên nhiều mẫu iPhone mới và cũ, tham khảo số liệu cụ thể thay đổi như thế nào tùy theo từng dòng máy iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11. Dưới đây là video thử nghiệm để các bạn cùng tham khảo.


Nhìn chung, hiệu suất vẫn giữ nguyên so với bản thử nghiệm trước đó, điều này sẽ rất tuyệt nếu tiếp tục duy trì và cải thiện hơn cho đến khi bản cập nhật chính thức được phát hành. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thấy rằng hiệu suất trên một số khía cạnh của thiết bị đã bị giảm. Ví dụ: thời gian khởi chạy ứng dụng hơi trễ trên iOS 15 beta 2. Mặc dù các điểm số từ BENCHMARK và AnTuTu cũng ngang ngửa nhau, nhưng cần lưu ý rằng phiên bản iOS 15 vẫn đang ở giai đoạn beta. Có thể Apple sẽ sửa các lỗi liên quan đến độ trễ với các bản beta trong tương lai.

Hơn nữa, cũng phải lưu ý rằng iOS 15 beta 2 không mang lại bất kỳ cải tiến hiệu suất lớn nào khi so sánh với phiên bản beta 1. Điểm tích cực nằm ở chỗ khi so sánh kiểm tra tốc độ iOS 15 beta 2 và iOS 14.6 thì chúng ta có thể thấy cùng một mức độ hiệu suất trên các mẫu iPhone cũ hơn. Ngoài ra, bạn có thể xem tất cả các bổ sung mới nhất trong iOS 15 beta 2 tại đây.

TECHRUM.VN

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom