So tốc độ iPhone SE với tất cả đời iPhone trước

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
4259 #1

Tuy không phải là mẫu sản phẩm hoàn toàn mới, iPhone SE vẫn ghi điểm với người dùng công nghệ thông qua một thiết kế "cũ nhưng đẹp" đi kèm với cấu hình rất mạnh. Sau đây, mời các bạn cùng đến với bài so sánh nhanh tốc độ iPhone SE với tất cả đời iPhone trước.

Chúng ta đã có tất cả 13 phiên bản iPhone tính từ lúc cựu CEO Apple là Steve Jobs công bố vào năm 2007. Có thể thấy, chiếc smartphone này đã trải qua một giai đoạn dài phát triển và có những sự thay đổi vượt bậc cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Đầu tiên là bài test khởi động. Có thể thấy, iPhone SE đã dễ dàng về nhất với cách biệt rất ít so với bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Tuy là thế hệ đầu tiên nhưng iPhone 2G lại về thứ 7 ở khoản tốc độ mở máy. Trong khi đó về "bét" là mẫu iPhone 4s.


Tiếp theo là phần chấm điểm hiệu năng thông qua phần mềm benchmark. Với việc sở hữu chip xử lý Apple A9 mạnh mẽ, dễ dàng nhận ra iPhone SE, iPhone 6s và 6 Plus nghiễm nhiên là những sản phẩm ghi được điểm số cao nhất với hơn 2500 điểm ở bài test đơn nhân và 4000 điểm ở bài test đa nhân.


Ở bài kiểm tra tốc độ Internet, dẫn đầu là iPhone 6s với tốc độ tải về đạt 121.30 Mbps. Trong khi đó, tốc độ thấp nhất là mẫu iPhone 3G với 5,27Mbps.


Với bài test hiệu năng lướt web, khá thú vị khi từ mẫu iPhone 4s cho đến tận iPhone SE, tất cả các thiết bị của Apple đều ghi được số điểm tương đồng nhau. Cũng dễ hiểu khi iPhone luôn dễ dàng giành chiến thắng trong mảng tốc độ lướt web so với các thiết bị chạy HDH khác.


Tiếp theo sẽ là bài thi âm lượng loa ngoài. "Tuy nhỏ mà có võ", iPhone SE đã ghi được số điểm cao nhất: 99,6 Decibel ở khoảng cách 1 inch. Trong khi đó, các mẫu iPhone còn lại đều đạt được số điểm khá cao, trên 90 điểm (Tuy nhiên iPhone 4s chỉ đạt 87,2 điểm).


Ở phần nhiệt độ, có thể nhận định rằng các mẫu iPhone có xu hướng nóng dần qua các năm, bằng chứng là nhiệt độ trên iPhone 2G chỉ là 30 độ C, trong khi đó iPhone SE đã nhảy vọt lên 41 độ C. Điều này cũng dễ hiểu khi cấu hình thiết bị ngày càng mạnh, tiêu thụ nhiều điện năng và tỏa nhiệt nhiều hơn.


Cuối cùng là khả năng chụp ảnh. Khi đặt các bức ảnh lại với nhau, có thể thấy iPhone đã có một bước nhảy vọt rất lớn ở chất lượng ảnh chụp.


Và thật không ngoa khi nói rằng iPhone SE (và cả bộ đôi 6s/6s Plus) là một trong những chiếc điện thoại có camera tốt nhất hiện nay. Bên dưới là so sánh ảnh chụp từ iPhone SE (trái) và iPhone 2G (phải)Bạn đọc nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé.

Nguồn: redmondpie
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom