Solve for Tomorrow tiếp lửa đam mê cho các tài năng công nghệ trẻ tại miền Nam

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,918
Được thích
805
154 #1

Samsung Việt Nam tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 khu vực miền Nam tại trường ĐH Sài Gòn. Gây ấn tượng với giá trị giải thưởng lớn chưa từng có (lên tới 8 tỷ đồng), Solve for Tomorrow 2023 một lần nữa khẳng định những nỗ lực to lớn của Samsung trên hành trình hiện thực hóa tầm nhìn “Cùng nhau vì ngày mai” của thương hiệu.

Không ngừng “Khẳng định sức trẻ - Kiến tạo tương lai”

Là một trong những chương trình thường niên thuộc chuỗi hoạt động thúc đẩy giáo dục STEM, nuôi dưỡng nhân tài công nghệ Việt, Solve for Tomorrow sau 4 mùa giải thành công đã ươm mầm hàng nghìn ý tưởng. Với tính sáng tạo và khả thi cao, nhiều dự án trong số này đã được triển khai thành giải pháp thực tiễn, mang lại nhiều giá trị hữu ích cho đời sống, cũng như góp phần giải quyết những vấn đề hiện hữu trong xã hội.

Ở mùa thi thứ 5 này, đánh dấu 15 năm Samsung chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam, Solve for Tomorrow nhân đôi quy mô triển khai so với năm 2022, với 140.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng 2.000 bài dự thi gửi về trên cả nước. Đồng thời, tổng giải thưởng của cuộc thi cũng được Samsung nâng lên gần 8 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn. Các trường có đội thi đạt giải Nhất cũng sẽ được Samsung tài trợ một phòng học chức năng – STEM Lab trị giá hơn 1 tỷ đồng, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học STEM tại Việt Nam.

Thêm nhiều kỳ vọng với tương lai công nghệ Việt

“Cùng với tầm nhìn “Cống hiến xã hội vì thế hệ tương lai”, Samsung đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các thanh thiếu niên để giúp các em tạo dựng và làm chủ một thế giới tươi đẹp hơn. Đặc biệt, Solve for tomorrow tạo ra một không gian để các em thanh thiếu niên – những người đang ấp ủ những giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn, giúp các em đề xuất ra những ý tưởng và rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề.”- Ông Kim Yong Sup - Phó Tổng giám đốc Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ.


Ông Kim Yong Sup - Phó Tổng giám đốc Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Cũng tại sự kiện ông Kim Yong Sup cho biết: “Giải pháp cho những vấn đề nan giải mà con người chúng ta đang phải đối mặt như Phát triển bền vững, Xã hội an toàn, Tôn trọng sự đa dạng,... có thể nằm trong chính suy nghĩ, tư duy sáng tạo của thế hệ thanh thiếu niên.Thông qua cuộc thi Solve for Tomorrow, Samsung đang tích cực hỗ trợ để những suy nghĩ sáng tạo của thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam có thể phát triển thành “Năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo.”

Lan tỏa tinh thần sáng tạo không giới hạn

Góp mặt tại sự kiện với vai trò người truyền cảm hứng, chuyên gia công nghệ Tuấn Ngọc cũng bày tỏ sự hưởng ứng nhiệt tình với hành trình “Khẳng định sức trẻ - Kiến tạo tương lai” tại Solve for Tomorrow. Tuấn Ngọc tin tưởng rằng: “Solve for Tomorrow là một sân chơi công nghệ đặc biệt cho giới trẻ cần được nhân rộng. Bởi đây không chỉ là nơi đón nhận và nuôi dưỡng đam mê công nghệ của các bạn trẻ, mà còn là nơi các tài năng trẻ thỏa sức thể hiện tinh thần sáng tạo không giới hạn, dám thử thách bản thân và nỗ lực vượt qua thách thức để theo đuổi giấc mơ của chính mình, tạo tiền đề một thế hệ vững vàng, sẵn sàng làm chủ đất nước trong tương lai”.


Chuyên gia công nghệ Tuấn Ngọc giao lưu cùng các em học sinh tại sự kiện


Các bạn học sinh vui vẻ tham gia tại buổi lễ
Solve for Tomorrow 2023 đã và đang sẵn sàng đón nhận ý tưởng sáng tạo của các em học sinh tại mọi tỉnh thành trong cả nước. Ngay từ hôm nay, bạn trẻ yêu công nghệ đã có thể gửi ý tưởng của mình về địa chỉ Samsung SFT | Trang chủ để trở thành những thí sinh của hành trình “khẳng định sức trẻ, kiến tạo tương lai”.

Xem thêm:
 
Top Bottom