Sony đã chuyển 90% dây chuyền sản xuất máy ảnh từ Trung Quốc sang Thái Lan

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
823
Được thích
62
203 #1

Sony đã chuyển dây chuyền sản xuất máy ảnh bán ở Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu ra khỏi Trung Quốc sang một nhà máy ở Thái Lan, chiếm khoảng 90% tổng sản lượng của hãng.

Theo một báo cáo từ Nikkei, Sony đã xác định rằng rủi ro quá cao khi chuỗi cung ứng của hãng được sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc và trong tương lai, máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ chủ yếu chỉ được bán ở Trung Quốc.

Sony được cho là tin rằng có một rủi ro đáng kể đối với việc duy trì tất cả hoạt động sản xuất ở Trung Quốc do căng thẳng gia tăng với Mỹ và chính sách “không có COVID” của quốc gia này đã dẫn đến nhiều đợt đóng cửa lặp đi lặp lại làm đảo lộn chuỗi cung ứng .

Mặc dù mục tiêu là sản xuất cho thị trường Trung Quốc ở chính Trung Quốc và tất cả các thị trường khác ở Thái Lan, nhưng Sony sẽ duy trì các thiết bị để đề phòng những tình huống không lường trước được ở Thái Lan gây ra sự gián đoạn.

Mặc dù Sony đang chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc, nơi từng là địa điểm chính để sản xuất hàng công nghệ, nhưng hãng không có ý định từ bỏ hỗ trợ cho khu vực này.

“Chúng tôi tiếp tục tập trung vào thị trường Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không rút khỏi Trung Quốc,” một phát ngôn viên của Sony nói với Nikkei.

Tham khảo: Petapixel

Xem thêm:
 
Top Bottom