Sony đầu tư hẳn 1/4 tỷ đô vào công ty mẹ của Fortnite

thudm

Moderator
Staff member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
908
Được thích
555
604 #1

Sony là tên tuổi đứng sau loạt thiết bị chơi game PlayStaytion danh tiếng suốt hàng chục năm qua. Vừa rồi hãng đã quyết định đầu tư 250 triệu đô vào studio game độc lập Epic Games- công ty đã tạo nên trò Fortnite đình đám.

Sau thương vụ này, Sony sở hữu 1.4% cổ phần của Epic Game- vốn có giá trị tới 18 tỷ đô. Trước đó, một công ty khá nổi tiếng khác là Tencent đến từ Trung Quốc được xem là một trong những nhà đầu tư của Epic Games.

Xem thêm:


Trong thông cáo báo chí về thương vụ này có đoạn:

"Thương vụ này cho phép Sony và Epic Games kết hợp với nhau chặt chẽ hơn, dựa trên thế mạnh về kỹ thuật và giải trí bấy lâu nay của Sony, cũng như nền tảng xã hội mang tính giải trí và hệ sinh thái ảo giúp tạo nên những trải nghiệm độc nhất cho người dùng và các nhà sáng tạo của Epic Games".


Epic Game không chỉ có mỗi Fortnite là sản phẩm thành công duy nhất. Rocket League cũng là một tựa game online nhiều người chơi rất nổi tiếng do Epic Games phát triển và phát hành.

Công ty này còn đứng sau bộ công cụ Unreal Engine- thường được các nhà phát triển sử dụng để làm game. Thêm vào đó, nền tảng phân phối game Epic Game Store gần đây đã trở thành một tên tuổi lớn, cạnh tranh trực tiếp với Steam và Origin.

Sau thông tin Sony đầu tư và Epic Games, đa phần giới game thủ cho rằng Fornite gần như chắc chắn sẽ có mặt trên PlayStation 5.


Xem thêm:
 
Top Bottom