Sony Alpha 1 chính thức ra mắt với khả năng chụp 50MP x 30 fps, quay video 8K, giá 155.990.000 VNĐ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
3285 #1

[Cập nhật lúc 23:15 GMT+7, 19/3/2021]: Sony Vietnam chính thức công bố mức giá bán lẻ đề nghị cho máy ảnh Alpha 1 tại thị trường nước ta là 155 990 000 VNĐ. Khách hàng có thể mua ngay tại cửa hàng trực tuyến của Sony và tại các hệ thống phân phối chính thức của Sony.

Đúng như thông báo, 22:00 GMT+7 (giờ VN) tối qua (26/1), Sony đã chính thức tổ chức sự kiện trực tuyến giới thiệu sản phẩm máy ảnh Alpha mới và trong sự kiện này, Sony đã giới thiệu máy ảnh Alpha 1 với nhiều nâng cấp cải tiến, hỗ trợ cho khả năng sáng tạo của người dùng.

Theo đó, Sony cho biết máy ảnh Alpha 1 sẽ ghi lại những khoảnh khắc mà nếu không muốn bị mất nhờ hiệu suất tốc độ cao từ cảm biến hình ảnh 50.1MP và bộ nhớ đệm lớn, giúp người dùng có thể chụp tới 155 ảnh RAW nén toàn khung hình hoặc 165 ảnh JPEG toàn khung với tốc độ lên đến 30fps bằng màn trập điện tử mà vẫn duy trì đầy đủ hiệu suất theo dõi AF và AE.

Với tốc độ tính toán lên đến 120 AF / AE mỗi giây, máy ảnh Alpha 1 có thể duy trì lấy nét với độ chính xác cao ngay cả đối với các đối tượng chuyển động nhanh, có thể tự động điều chỉnh độ phơi sáng ngay cả khi thay đổi độ sáng đột ngột với độ trễ phản hồi AE thấp nhất là 0.033s, Sony cho biết.

Phần kính ngắm của sản phẩm hỗ trợ tần số quét 240fps cho màn hình siêu mịn, giúp tránh việc bị đen khi phơi sáng gíup tầm nhìn không bị gián đoạn và cho phép tạo khung và theo dõi liền mạch, ngay cả khi chụp liên tục.Ngoài ra, màn hình OLED Quad-XGA 9,44 triệu điểm, loại 0.64 và quang học tinh chỉnh mang lại độ phân giải cao, tích hợp độ phóng đại kính ngắm 0,90, FOV chéo 41 độ và kính mắt cao (hay high eyepoint) 25mm giúp người chụp có thể xem rõ ràng, độ méo thấp cho từng góc chụp từ bên này sang bên kia.

Máy ảnh Alpha 1 có 759 điểm nhận diện theo pha trong hệ thống lấy nét tự động mật độ cao bao phủ khoảng 92% vùng cảm biến hình ảnh, đảm bảo độ chính xác và lấy nét không liên tục trong các môi trường khó lấy nét, Sony cho biết.
Ngoài ra, Sony cho biết công nghệ Real-time Eye AF được cải thiện hiệu suất lên 30% nhờ công cụ xử lý hình ảnh mạnh mẽ BIONZ XR, đảm bảo khả năng phát hiện người và động vật, tích hợp công nghệ nhận dạng đối tượng cấp cao cho các loài chim.

Máy cũng tích hợp tính năng Theo dõi thời gian thực dựa trên AI tự động duy trì lấy nét chính xác, khi thuật toán nhận dạng chủ thể sử dụng dữ liệu màu sắc, kiểu (độ sáng) và khoảng cách (độ sâu) của chủ thể nhằm xử lí thông tin không gian trong thời gian thực với tốc độ cao.


Sony cho biết khả năng đọc tốc độ cao từ cảm biến hình ảnh mới đã giúp giảm màn trập lăn lên đến 1.5 lần khi chụp ảnh tĩnh so với máy ảnh Alpha 9 II, hỗ trợ khả năng chụp liên tục chống nhấp nháy không ồn với màn trập điện tử khi hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn cơ học và không rung.

Như vậy, người dùng có thể chụp liên tục ngay cả trong các tình huống ánh sáng khó khăn với đèn huỳnh quang hoặc các loại ánh sáng nhân tạo dễ bị nhấp nháy khác. Sản phẩm có thể đồng bộ đèn flash màn trập điện tử lên đến 1/200s, kết hợp ưu điểm của màn trập điện tử nhằm tính linh hoạt khi chụp hình.

Máy ảnh Alpha 1 có tốc độ đồng bộ hóa flash 1/400s và với màn trập cơ học này giúp cho việc chụp cảnh hành động dễ dàng hơn. Ngoài màn trập bằng sợi carbon, sản phẩm có hệ thống cửa trập dẫn động kép mới được phát triển sử dụng thiết bị truyền động lò xo và điện từ,mang lại độ bền cao và nhẹ nhàng hơn.

Ngay cả với số điểm ảnh cao của cảm biến này, Alpha 1 cung cấp độ nhạy cao với độ nhiễu thấp, cộng với 15+ điểm stop với video và 15 điểm stop với ảnh tĩnh, cho sự chuyển màu mượt mà, tự nhiên từ vùng tối đến vùng sáng nhờ hệ thống xử lý tiên tiến với dải nhạy sáng ISO rộng 100 - 32 000 (có thể mở rộng lên 50 - 102 400 khi chụp ảnh tĩnh).


Ngoài ra, máy ảnh còn có chế độ Chụp đa điểm Pixel Shift cho tối đa 16 ảnh với độ phân giải đầy đủ. Trong chế độ này, máy ảnh sẽ dịch chuyển chính xác cảm biến theo gia số một pixel hoặc nửa pixel để chụp 16 hình ảnh được dịch chuyển pixel riêng biệt chứa tổng cộng 796.2 triệu pixel dữ liệu, sau đó được tổng hợp thành 199 triệu pixel (17 280 x 11 520 pixel) cho ảnh bằng ứng dụng Imaging Edge.

Với đồng bộ flash lên đến 1/200s và cùng với chế độ này thì Sony cho biết là rất lí tưởng để chụp ảnh kiến trúc, nghệ thuật hoặc bất kì chủ đề tĩnh vật nào khác cần mức độ chi tiết và độ chính xác màu sắc.

Máy ảnh Alpha 1 hỗ trợ quay video 8K 30p 10-bit 4:2:0 XAVC HS với 8,6K oversampling cho độ phân giải vượt trội, kết hợp với công nghệ lấy nét tự động, hiệu suất phân cấp và tái tạo màu sắc, hỗ trợ cho việc chỉnh sửa cho video 4K.

Sản phẩm cũng hộ trợ quay 4K với tốc độ lên tới 120fps, cho phép quay video chuyển động chậm lên đến 5X. Ngoài việc hỗ trợ ghi 10-bit 4:2:2, tính năng này có thể được sử dụng với tính năng Long GOP inter-frame hoặc high-quality Intra (All-I) intra-frame.Sản phẩm cũng tích hợp S-Cinetone, ma trận màu tương tự tạo ra màu và tông màu da FX9 và FX6. Đường cong gamma S-Log3 có thể đạt được dải động 15+ điểm stop, đi cùng với S-Gamut3 và S-Gamut3. Cài đặt gam màu Cine giúp dễ dàng ghép cảnh phim trên máy ảnh với video quay trên máy quay phim VENICE, FX9 và các máy quay phim điện ảnh chuyên nghiệp khác.

Máy ảnh được tích hợp cấu trúc tản nhiệt giữ cho nhiệt độ của cảm biến và động cơ xử lí hình ảnh hoạt động bình thường của chúng, ngăn ngừa quá nhiệt, khi có thể quay video 8K/30fps liên tục trong khoảng 30 phút.

Bộ phận ổn định chính xác cao và cảm biến con quay hồi chuyển, cùng với thuật toán ổn định hình ảnh được tối ưu hóa đạt được lợi thế về tốc độ cửa trập lên đến 5.5 bước, tối đa hóa chất lượng ảnh, đi cùng chế độ Active Mode và hiệu quả nhất khi dùng ứng dụng Catalyst Browse hoặc Catalyst Prepare khi cần chức năng ổn định hình ảnh.

Sản phẩm hỗ trợ đầu ra 16-bit RAW thông qua cổng HDMI, giao diện âm thanh kĩ thuật số với Multi Interface (MI) Shoe, 5.8K oversampled full pixel cho video 4K ở chế độ Super 35mm.


Sony cho biết máy ảnh Alpha 1 hỗ trợ các tùy chọn kết nối nâng cao gồm mạng LAN không dây tích hợp với băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, 2x2 MIMO (IEEE 802.11a/b/g /n/ac) cho tốc độ truyền FTP không dây với ăng-ten kép nhanh hơn 3.5 lần so với máy ảnh Alpha 9 II, cổng USB Type-C truyền dữ liệu từ xa qua PC, đầu nối LAN 1000BASE-T truyền dữ liệu tốc độ cao, ổn định, FTPS (Truyền tệp qua SSL / TLS) cho phép mã hóa SSL hoặc TLS nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu.

Ngoài ra, sản phẩm hỗ trợ nén ảnh Lossless Compression RAW, cài đặt chất lượng hình ảnh JPEG / HEIF với mức "Light" tạo ra file nhỏ hơn so với mức "Standard", đi cùng định dạng ảnh HEIF với màu 10-bit chân thực hơn. Hình ảnh được chụp có thể được cắt trong máy ảnh theo tỉ lệ, kích thước hoặc vị trí mong muốn.

Sản phẩm cũng tương thích với Imaging Edge Mobile và Imaging Edge Desktop chuyển các tệp ảnh, Touch Tracking và Touch Focus thao tác AF, tiện ích bổ sung Transfer & Tagging (phiên bản 1.3 trở lên) có thể tự động che bản ghi nhớ thoại được đính kèm với tệp ảnh thành chú thích văn bản hoặc chuyển tệp đến máy chủ FTP từ thiết bị di động.

Với ứng dụng Catalyst Browse / Catalyst Prepare, người dùng có thể duyệt và quản lý các video clip quay bằng máy ảnh của Sony, công cụ Remote Camera Tool có thể thay đổi cài đặt máy ảnh từ xa và chụp từ máy tính được kết nối qua cáp LAN, đi cùng cải tiến nhu7 truyền nhanh hơn, phản hồi cảm ứng, hỗ trợ khe cắm kép và HEIF,....Sony cho biết với máy ảnh Alpha 1 trang bị 2 khe cắm phương tiện hỗ trợ cả thẻ UHS-I và UHS-II SDXC / SDHC, cũng như thẻ CFexpress Type A cho dung lượng tổng thể cao hơn và tốc độ đọc / ghi nhanh hơn. Máy dùng khung hợp kim magiê, tuổi thọ pin dài với pin Z có thể kéo dài với VG-C4EM Vertical Grip (bán riêng), đi cùng tính năng loại bỏ bụi được cải tiến, chức năng đóng cửa trập khi tắt nguồn bảo vệ cảm biến, khả năng chống bụi và độ ẩm.

Máy cũng gồm đầu nối HDMI Type-A và hỗ trợ USB PD (Power Delivery) cho phép sạc nguồn điện cao ở bên ngoài để người dùng có thể sử dụng trong thời gian dài với mức sử dụng pin bên trong tối thiểu.

Cấu trúc menu được sửa đổi cho khả năng điều hướng dễ dàng hơn và thao tác trên menu phản ứng nhanh giúp điều khiển nhanh hơn, trực quan hơn với tính năng Touch Focus và Touch Tracking trên màn hình LCD 3.0 loại khoảng 1.44 triệu điểm, có thểdễ dàng tùy chỉnh giúp cho việc chụp ảnh tĩnh và quay phim dễ dàng hơn.

Máy ảnh Alpha 1 chính thức lên kệ tại thị trường châu Âu với mức giá bán lẻ đề nghị là 7300 Euro (gần 205 triệu VNĐ) từ tháng 3/2021 tới đây. Lưu ý đây là mức giá chưa bao gồm thuế, phí của các quốc gia thành viên nên mức giá cho thị trường quốc tế sẽ thấp hơn.Theo Sony.​
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom