Sony chính thức giới thiệu tay cầm DualSense mới cho PlayStation 5

IMEI Phạm

Active Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
745
Được thích
212
759 #1

Nhu TECHRUM đưa tin hôm 19/3, Sony đã chính thức giới thiệu thông số kĩ thuật của mẫu máy chơi game PlayStation 5 và dù chưa công bố thiết kế nhưng sáng nay, Sony chính thức giới thiệu tay cầm DualSense mới và nó đánh dấu sự thay đổi lớn nhất cho thiết kế tay cầm trong lịch sử hơn 25 năm của PlayStation.

Theo đó, tay cầm mới có một số thay đổi lớn ở bên trong: phản hồi xúc giác (thay thế công nghệ rung cũ trong các bộ điều khiển trước đó) và nút cò thích ứng (adaptive triggers) mới có thể điều chỉnh mức bấm của nút cò cho các hiệu ứng chơi khác nhau.

Ngoài ra còn có một micrô tích hợp cùng với cổng USB-C. Và tất nhiên, có hai tông màu sắc mới (có kiểu dáng tương tự PSVR) và thiết kế được đại tu lại và một thiết kế đại tu mang lại hình dạng tròn hơn cho phần báng cầm và nút mặt.


Nút chia sẻ (Share button) cũng đã được đổi tên thành nút Sáng tạo (create button) sẽ cung cấp ''những cách thức mới cho người chơi để tạo ra nội dung trò chơi hoành tráng để chia sẻ với thế giới". Sony hứa hẹn rằng các chi tiết bổ sung sẽ được công bố ngay khi đến gần ngày ra mắt.

Một số nút trên DualSense cũng đang nhận được một số điều chỉnh so với DualShock 4 cũ, ví dụ như nút PlayStation hiện đã được thiết kế theo hình dạng thực tế của logo PS, trong khi các nút cò nhận được thiết kế góc cạnh hơn tay cầm DualShock.

Các tính năng khác từ DualShock 4 sẽ vẫn còn trên DualSense như touchpad ở giữa và thanh light bar (mặc dù nó đã được di chuyển từ trên / sau của tay cầm sang bên trái và bên phải của touchpad). Sony cũng giữ lạo cách bố trí các nút D-pad, các nút Vuông, Tam Giác, Tròn và Chéo, các cần analog cũng giữ nguyên vị trí.


Về các chi tiết khác như màu sắc, giá bán có lẽ sẽ được công bố ngay khi đến gần ngày ra mắt của PlayStation 5. Trước đó, mẫu tay DualShock 4 có mức giá $59.99 (hơn 1.4 triệu VNĐ) nên hi vọng mẫu tay cầm này cũng sẽ có mức giá tương tự.

Chi tiết hơn về mẫu tay cầm DualSense, các bạn có thể vào đây: Sony giới thiệu tay cầm DualSense | Sony US.

Xem thêm:


Theo The Verge.​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom