Sony chính thức ra mắt ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II với khả năng lấy nét nhanh và thu phóng được cải thiện, trọng lượng nhẹ, giá 59.990.000 VNĐ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
1175 #1

Sau một thời gian ra mắt thị trường quốc tế, hôm 12/11 vừa qua, Sony Vietnam chính thức giới thiệu ống kính mới nhất trong dòng sản phẩm G Master là FE 70-200mm F2.8 GM OSS II, khi sản phẩm mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa độ phân giải và hiệu ứng bokeh cũng như hiệu suất AF (lấy nét tự động) vô song được biết đến trong thiết kế G Master của Sony.

Theo đó, được thiết kế nhằm kết hợp hoàn hảo với các thân máy ảnh ngàm E của Sony, ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II không chỉ mang đến chất lượng quang học vượt trội và hiệu suất AF tiên tiến mà còn là ống kính zoom F2.8 70-200mm nhẹ nhất trên thế giới và cho phép chụp ảnh tự do và linh hoạt hơn.

Sony tiếp tục củng cố hệ thống Alpha với sự bổ sung mới nhất này cho nhiều lựa chọn ống kính máy ảnh không gương lật trên thị trường với tư cách là ống kính thứ 65 trong dòng ống kính ngàm E của công ty.

Ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II mới mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội với độ phân giải cao và rõ ràng. Người dùng có thể mong đợi hình ảnh rõ ràng và sạch sẽ từ góc này sang góc khác trong toàn bộ phạm vi zoom, ngay cả khi khẩu độ mở rộng.

Nhờ 2 thấu kính phi cầu gồm một thấu kính XA (phi cầu cực) được sản xuất với độ chính xác bề mặt 0.01 micron, ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II kiểm soát hiệu quả các biến thể quang sai liên quan đến khoảng cách nhằm đảm bảo độ phân giải vượt trội trong toàn bộ khu vực hình ảnh.


Ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II cũng sử dụng 2 thành phần thủy tinh hình cầu ED (tán sắc cực thấp) và 2 thành phần thủy tinh hình cầu Super ED nhằm giảm đáng kể việc quang sai màu, tránh hiện tượng colour bleeding.

Ống kính này cũng có thấu kính phi cầu ED, lần đầu tiên có mặt trong hệ thống ống kính Alpha khi khử quang sai màu và quang cầu đồng thời, vốn là các vấn đề thường gặp ở các ống kính tele khác.

Tác phẩm sẽ có hiệu ứng bokeh mượt mà, đẹp mắt nhờ khẩu độ tối đa F2.8 và đơn vị khẩu độ tròn 11 lá khẩu mới. Ngoài ra, thiết kế quang học tiên tiến của ống kính gồm thành phần XA triệt tiêu hiện tượng "vân hành" (hay orion ring) không mong muốn, tăng cường thêm hiệu ứng bokeh.

Ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II cũng mang đến hiệu suất cận cảnh tuyệt vời với hiệu ứng bokeh sâu. Khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ là 15.7 inch (hay 0.4 m) ở tiêu cự 70 mm và 32.3 inch (hay 0.82 m) ở tiêu cự 200 mm, với độ phóng đại tối đa là 0.3x.

Hơn nữa, ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II có thể dễ dàng kết hợp với bộ chuyển tele hiệu suất cao 1.4x / 2.0x của Sony nhằm mở rộng tiêu cự của ống kính lên 400 mm ở khẩu độ F5.6, trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng G Master, công ty cho biết.


Công nghệ hiện đại nhất của ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II mang lại những gì tốt nhất cho máy ảnh khi cả hai được ghép nối với nhau.

Ống kính mới sử dụng 4 động cơ tuyến tính X.D Linear Motors có lực đẩy cao cho khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác đến "phi thường", giúp ống kính nhanh hơn khoảng 4 lần và khả năng theo dõi lấy nét được cải thiện 30% so với phiên bản trước đó.

Khi được kết hợp với máy ảnh Alpha 1 (hay A1, ILCE-1) hàng đầu, ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II có khả năng chụp liên tục tốc độ cao lên đến 30fps. Tính năng theo dõi AF tuyệt vời cũng có sẵn ngay cả khi sử dụng ống kính chuyển đổi (hay teleconverter).

Về khả năng quay video, ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II mang đến khả năng AF mượt mà và yên tĩnh khi hỗ trợ khóa lấy nét một cách đáng tin cậy và theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh, ngay cả khi đang thu phóng nhằm giúp người dùng có thể lấy nét cho máy ảnh.

Với khẩu độ tối đa F2.8 không đổi, hiệu suất AF đáng kinh ngạc, khả năng điều khiển linh hoạt và độ tin cậy vững chắc, ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II là một lựa chọn hoàn hảo cho việc video.Ống kính mới được thiết kế nhằm giảm đáng kể tình trạng focus breathing, dịch chuyển lấy nét (hay focus shift) và dịch chuyển trục (hay axis shift) khi thu phóng nhằm giảm thiểu chuyển động hình ảnh không mong muốn và các biến dạng góc nhìn.

Để có thể dễ dàng sử dụng video, ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II có các vòng điều khiển độc lập lấy nét, thu phóng và cửa điều sáng, cho phép thao tác thủ công chính xác. Vòng khẩu độ cũng có nút bấm BẬT / TẮT.

Ngoài ra, tính năng Linear Response MF của Sony đảm bảo khả năng điều khiển lấy nét thủ công nhanh chóng với độ trễ thấp. Ngoài ra, loa che nắng (hay lens hood) đi kèm có lỗ mở cho phép vận hành thuận tiện các bộ lọc phân cực tròn hoặc bộ lọc ND nhằm linh hoạt hơn trong việc sáng tạo nội dung.

Ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II là ống kính zoom tele F2.8 nhẹ nhất thế giới và nhẹ hơn khoảng 29% so với phiên bản trước đó, khinchỉ nặng dưới 37 oz (hay 1045 g = 1.045 kg).

Ngoài trọng lượng nhẹ, ống kính được thiết kế cho các chuyên gia nhằm mang đến sự cân bằng lí tưởng mà không bị nặng ở phía trước, đảm bảo trọng tâm của ống kính nằm ngay phía trên tripod mount. Ống kính cũng có tính năng zoom bên trong (hay internal zoom) nhằm giữ cho trọng tâm không đổi.


Ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II được thiết kế đặc biệt cho các chuyên gia dựa trên phản hồi trực tiếp của họ. Ống kính mới có các chức năng lấy nét nhằm hỗ trợ các nhu cầu chuyên nghiệp của người dùng như Full-time DMF, khả năng phản hồi lấy nét thủ công tự nhiên và tuyến tính, cũng như công tắc giới hạn phạm vi lấy nét.

Ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II cũng có 3 nút giữ lấy nét có thể tùy chỉnh được đặt cách nhau 90 độ nhằm dễ dàng thao tác và điều khiển thuận tiện khi chụp theo hướng ngang hoặc dọc và ở bất kì góc độ nào.

Ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II có công tắc BẬT / TẮT ở vòng khẩu độ khi nhấp chuột và công tắc khoá cửa điều sáng (hay iris lock) nhằm điều khiển khẩu độ linh hoạt và nhanh chóng hơn.

Các điểm dừng ở vòng chỉnh khẩu độ có thể BẬT nhằm mang đến phản hồi xúc giác khi chụp ảnh tĩnh hoặc TẮT nhằm điều khiển khẩu độ trơn tru, im lặng khi quay phim.

Ngoài ra, mô-men xoắn vòng thu phóng (hay zoom ring torque) được tối ưu hóa và hiện đã có tính năng ổn định hình ảnh với MODE 3 cho các đối tượng chuyển động, Sony cho biết.


Ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II được thiết kế nhằm trở nên đáng tin cậy ngay cả trong những môi trường khó khăn nhất, với khả năng chống bụi và chống ẩm, ngang bằng với ống kính FE 400mm F2.8 GM OSS và ống kính FE 600mm F4 GM OSS.

Thành phần thấu kính phía trước có lớp phủ flo giúp kháng nước, dầu và các chất bẩn khác, đồng thời giúp dễ dàng lau sạch mọi chất bẩn hoặc dấu vân tay bám trên bề mặt thấu kính.

Cuối cùng, Sony cho biết ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II có mức giá bán lẻ đề nghị là 3000 Euro (gần 77.3 triệu VNĐ) và lên kệ vào tháng 11/2021.

Tại thị trường Việt Nam, Sony cho biết ống kính có mức giá bán lẻ đề nghị là 59 990 000 VNĐ và khách hàng có thể đặt hàng ngay tại các hệ thống uỷ quyền của Sony.

Theo Sony.​
 
Last edited by a moderator:

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,835
Được thích
1,196
#2
Nhẹ thật ấy, chắc giảm được ít thấu kính cầu, đã thay bằng phi cầu lại còn cải tiến công nghệ đúc
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom