Sony chính thức ra mắt tai nghe chống ồn WH-1000XM4 với Edge-AI cùng hàng loạt nâng cấp khác, giá 380 Euro (gần 10.5 triệu VNĐ)

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,419
Được thích
402
1210 #1

Đúng 22:00 tối 6/8 (giờ Việt Nam), Sony đã chính thức ra mắt tai nghe chống ồn WH-1000XM4 và đây chính là mẫu tai nghe chống ồn thế hệ 4 trong dòng 1000X series qua hình thức trực tuyến.

Tổng quan sản phẩm

Với tai nghe chống ồn WH-1000XM4, đây chính là phiên bản nâng cấp từ tai nghe WH-1000XM3 rất được yêu thích trước đây, khi tích hợp các tính năng thông minh bổ sung cho phép cá nhân hóa và kiểm soát âm nhạc, cải thiện khả năng khử tiếng ồn và tự động điều chỉnh âm thanh xung quanh dựa trên sở thích người dùng.

Tai nghe WH-1000XM4 tiếp tục mang đến khả năng chống ồn đỉnh cao và vượt trội, khi tích hợp công nghệ Dual Noise Sensor cùng 2 micro hai bên nhằm thu tiếng ồn và truyền đến chip HD Noise Cancelling QN1. Sau đó, BLUETOOTH® Audio SoC mới cảm nhận và điều chỉnh âm nhạc và tiếng ồn với tốc độ hơn 700 lần mỗi giây.
Sử dụng thuật toán mới, chip HD Noise Cancelling QN1 áp dụng xử lí khử nhiễu trong thời gian thực cho phép người dùng tập trung nhiều hơn vào âm nhạc và làm giảm đi tiếng ồn ào từ thế giới bên ngoài.Sử dụng Edge-AI, DSEE ExtremeTM tái tạo âm thanh bị mất trong quá trình nén kỹ thuật số nhằm mang trải nghiệm trung thực hơn. Edge-AI phân tích âm nhạc trong thời gian thực và nhận ra các nhạc cụ, thể loại âm nhạc và các yếu tố riêng lẻ của từng bài hát để khôi phục âm thanh cao bị mất khi nén.

Để xây dựng hệ thống AI này, Sony đã làm việc với Sony Music Studios Tokyo - Nhật Bản nhằm thu thập dữ liệu về âm nhạc để có những thông tin chi tiết hơn về cách các tín hiệu âm nhạc cụ thể được cấu tạo.

Với 360 Reality Audio, người dùng có thể được thưởng thức âm thanh trên tai nghe WH-1000XM4 khi kết hợp với smartphone có cài đặt ứng dụng dịch vụ phát trực tuyến, tạo cảm giác đang ở trước mặt nghệ sĩ.Người dùng cũng có thể tùy chỉnh độ tối ưu hóa hoàn hảo khi sử dụng tai nghe WH-1000XM4 cùng với ứng dụng Sony | Headphones Connect.

Với Adaptive Sound Control, tính năng cảm nhận vị trí và hành động, sau đó điều chỉnh cài đặt âm thanh xung quanh cho trải nghiệm nghe lý tưởng. Theo thời gian, tính năng này học cách nhận ra các vị trí thường xuyên ghé thăm và điều chỉnh âm thanh phù hợp hơn.

Người dùng có thể thiết lập các vị trí thường xuyên truy cập và các cài đặt ưa thích thông qua ứng dụng Sony | Headphones Connect và cài đặt âm thanh xung quanh sẽ tự động cập nhật khi di chuyển giữa các môi trường khác nhau.Tính năng mới trên tai nghe chống ồn WH-1000XM4 là Speak-to-Chat, cho phép người dùng có những cuộc trò chuyện ngắn mà không cần tháo tai nghe. Chỉ cần nói điều gì đó và tai nghe sẽ nhận ra giọng nói của người dùng, tự động dừng âm nhạc để nói chuyện mà không cần tháo tai nghe.

Âm nhạc sẽ tự động bắt đầu phát lại 30s kể từ lần nói cuối cùng. Chế độ Quick Attention cũng có sẵn trên tai nghe này, vì vậy khi nghe thông báo hoặc cần hội thoại nhanh, chỉ cần đặt tay phải lên phần tai nghe để giảm âm lượng ngay lập tức.

Tai nghe chống ồn WH-1000XM4 cũng có tính năng Wearing Detection, cho phép phát hiện người dùng có đeo hay không và điều chỉnh cách thức hoạt động nhằm tiết kiệm pin hơn. Sử dụng cảm biến trong tai nghe và sẽ tự động dừng phát nhạc khi tháo ra và tiếp tục phát nhạc khi đeo lại.Tai nghe chống ồn WH-1000XM4 cũng có công nghệ Precise Voice Pickup nhằm kiểm soát, tối ưu 5 micrô trong tai nghe và thực hiện xử lí tín hiệu âm thanh cho việc nhận diện giọng nói rõ ràng và chính xác cho các cuộc gọi và tính năng Speak-to-Chat.
Tai nghe chống ồn WH-1000XM4 vẫn giữ thiết kế cũ nhưng gọn nhẹ hơn, tạo cảm giác thoải mái khi miếng đệm tai mềm hỗ trợ giảm áp lực và phân bố đều ra phần tai, đồng thời tăng độ tiếp xúc của tai với miếng đệm này.

Tai nghe cũng có thể được ghép nối với hai thiết bị BLUETOOTH® cùng một lúc. Khi có cuộc gọi đến, tai nghe sẽ biết thiết bị nào đang đổ chuông và tự động kết nối với thiết bị phù hợp. Người dùng cũng có thể chuyển nhanh tai nghe của mình sang một trong hai thiết bị nhanh chóng và mượt mà.


Tai nghe chống ồn WH-1000XM4 được tích hợp công nghệ kích hoạt NFC và BLUETOOTH® và có thời lượng pin lên đến 30h, cùng chức năng sạc nhanh cho phép sử dụng lên đến 5h chỉ sau 10 phút sạc, hỗ trợ tính năng Fast Fair của Google cho phép xác định vị trí để tai nghe bằng cách đổ chuông.

Tai nghe cũng tích hợp bảng điều khiển cảm ứng như người tiền nhiệm và được tối ưu hóa cho trợ lí ảo Google Assistant và Amazon Alexa, nhằm quản lí hoạt động trong ngày bằng cách ra lệnh cho trợ lí tùy theo sở thích người dùng.

Bạn cũng có thể xem lại video ghi hình trước của sự kiện này và có cả phụ đề tiếng Việt dành cho bạn nào không hiểu nhiều về tiếng Anh tại đây:


Tai nghe chống ồn đỉnh cao WH-1000XM4 sẽ có hai màu: Đen và Trắng Bạc với mức giá bán lẻ đề nghị là 380 Euro (gần 10.5 triệu VNĐ). Sản phẩm dự kiến ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 8/2020 đi kèm chương trình khuyến mãi đặt trước hấp dẫn. Xem thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

Ảnh sản phẩm tai nghe chống ồn WH-1000XM4

Theo Sony.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulse GL66

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom