Sony dự báo lỗ 1,5 tỷ USD vào năm 2027 sau khi Activision sáp nhập Microsoft

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,048
Được thích
89
991 #1

Microsoft vấp phải sự phản đối gay gắt trong nỗ lực sáp nhập với Activision Blizzard. Không chỉ các cơ quan quản lý mới lo ngại. Sony là một trong những người phản đối mạnh nhất của thỏa thuận này. Cuộc biểu tình rầm rộ đến mức Microsoft phải hứa sẽ đưa Call of Duty lên PlayStation trong 10 năm tới.

Sự nhượng bộ 10 năm của Microsoft đã làm hài lòng tất cả các cơ quan quản lý ngoại trừ FTC. Tuy nhiên, các tài liệu bị rò rỉ từ vụ hack Insomniac tiết lộ rằng Sony vẫn quan ngại sâu sắc. Nhà sản xuất PlayStation coi việc mua lại là mối đe dọa đáng gờm có thể cho phép Microsoft “đi tắt đón đầu” Sony trên thị trường máy chơi game.

Một slide thuyết trình "bí mật" cho biết: “Việc Microsoft mua lại [Activision] giúp công ty vượt qua các trụ cột hiện tại của chúng tôi”. "[Activision] cung cấp giá trị chiến lược đáng kinh ngạc trên các trò chơi dịch vụ trực tiếp, quy mô trên thiết bị di động và cửa hàng PC (Battle.net)."

Slide cũng nói về nỗ lực của Microsoft trong việc xây dựng một cửa hàng trò chơi di động để cạnh tranh với Apple và Google. Thật vậy, Microsoft có kế hoạch ra mắt cửa hàng vào năm 2024. Tuy nhiên, trang The Verge lưu ý rằng thành công của nó phụ thuộc trực tiếp vào việc liệu các cơ quan quản lý có buộc Apple và Google mở cửa hệ sinh thái của họ đến mức có thể có một cửa hàng thay thế hay không.


Sony nhận thấy Xbox có thể vượt qua PlayStation bằng cách “vũ khí hóa” thời gian phát hành. Mặc dù Microsoft đã hứa hẹn về 10 năm của Call of Duty nhưng hãng không nói rõ rằng việc ra mắt sẽ trùng nhau trên cả hai console. Nó cho thấy Microsoft đang sử dụng khoảng thời gian "độc quyền" đó để nâng cao sự thống trị.

Các chuyên gia của Sony dự đoán mối đe dọa lớn đối với PlayStation Plus mới được tái cấu trúc gần đây của Sony có thể dẫn đến sự thiếu hụt 1,5 tỷ USD vào năm 2027. Sony thừa nhận rằng "các trụ cột của họ đã lỗi thời và đứng sau đối thủ cạnh tranh". Nói cách khác, sự thống trị trong quá khứ của PlayStation đã dẫn đến sự tự mãn, và giờ đây Sony cảm thấy bị đe dọa bởi một thương hiệu lớn có nguy cơ bị loại khỏi hệ máy của mình.

Xem thêm:
 
Top Bottom