Sony nghiên cứu công cụ chống giả mạo hình ảnh

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
307 #1

Hình ảnh giả mạo là một vấn đề nghiêm trọng ngày nay vì những bức ảnh đã được chỉnh sửa hoặc bịa đặt hoàn toàn thường được truyền đi khắp nơi như thông tin sai lệch và trò lừa bịp. Giờ đây, Sony đã thông báo rằng một công nghệ xác thực hình ảnh mới sẽ xuất hiện trên máy ảnh của họ vào năm 2024.

Sony tiết lộ rằng họ đã hoàn thành vòng thử nghiệm thứ hai của công nghệ xác thực trong máy ảnh với tổ chức Associated Press (AP). Giải pháp này được sử dụng để xác minh rằng hình ảnh thực sự được chụp trên camera đó.

Sony giải thích: “Chữ ký số trong máy ảnh này cho phép xác thực nguồn gốc của nội dung”, đồng thời cho biết thêm rằng chữ ký được tạo tại “thời điểm chụp” bên trong chipset của máy ảnh.

Sony cho biết tính năng chữ ký số cũng như xác thực thông qua body C2PA này sẽ được cung cấp thông qua bản cập nhật firmware cho máy ảnh Alpha 9 III, Alpha 1 và Alpha 7S III vào mùa xuân năm 2024.

Chưa biết liệu công nghệ xác thực hình ảnh mới này có thể xuất hiện trên điện thoại thông minh Xperia của hãng hay không. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích khi chipset Snapdragon 8 Gen 3, dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho các điện thoại hàng đầu của Sony vào năm 2024, sẽ cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho các khả năng AI tổng hợp.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom