Sony sắp thay đổi thương hiệu sau 60 năm

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
4378 #1


Theo Sony Trung Quốc thông báo, tại cuộc họp cổ đông thường niên vào thứ Sáu tuần trước, các cổ đông đã chấp thuận đề xuất đổi tên công ty thành “Sony Group” (tập đoàn Sony). Dự kiến, việc thay đổi tên sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2021.

Được biết, Sony là một doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Nhật Bản. Các mảng kinh doanh chính của công ty là phát triển các sản phẩm điện tử.

Sony được thành lập vào năm 1946 bởi ông Jing Shenda và ông Shoda Morita. Trong đó, ông Jing Shenda đã có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ. Trong khi đó, ông Shoda Morita lại có sở trường về quan hệ công chúng và tiếp thị. Ngày nay, trụ sở chính của Sony đang được đặt tại Sony City, Konan, Minato-ku, Tokyo.


Đây là lần đổi tên đầu tiên của Sony trong hơn 60 năm vừa qua. Việc này sẽ giúp hãng có được độ nhận dạng thương hiệu rộng hơn. Ngoài việc phát triển ngành hàng điện tử ,việc đổi thương hiệu cũng đặt ra cột mốc trong việc tăng cường nỗ lực trong các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp khác. Mục tiêu là đặt các doanh nghiệp khác ngang hàng với ngành hàng điện tử.

Được biết ở thời điểm mới thành lập, tên gọi ban đầu của hãng là "Tokyo Telecommunications Industry Co., Ltd.”. Sau đó, cái tên Sony đã được thay đổi vào năm 1958. Như vậy có thể thấy, "Sony Group" cũng không phải là tên gọi đầu tiên của hãng.

Trước đây, các nhà phân tích từng nhận định, Sony hiện đang bị kiềm chế bởi "mô hình kinh doanh đa dạng". Thêm vào đó, các nhà đầu tư cũng thường có xu hướng tránh mua cổ phiếu của các công ty có ngành nghề kinh doanh như Sony. Điểm hình là trong vài năm trở lại đây, một số tập đoàn điện tử ở Nhật Bản như Hitachi cũng đã cố gắng loại bỏ những mảng kinh doanh không cốt lõi.

Mọi thứ đã thay đổi khi đại dịch Covid-19 diễn ra, các nhà đầu tư đã nhận thấy sự đa dạng của Sony dã mang lại những lợi ích không ngờ. Cụ thể, các trò chơi, âm nhạc và một số mô hình kinh doanh giải trí có thể đáp ứng nhu cầu cách ly của người dùng, điều này đã bù đắp cho những thua lỗ trong việc kinh doanh trong mảng điện tử

.

Theo: GizChina
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom