Sony sẽ xóa hàng trăm bộ phim đã mua khỏi thư viện của người dùng vào tháng tới

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
871 #1

Theo thông báo được đăng tải gần đây trên trang web PlayStation tại ĐứcÁo, Sony đang xóa hàng trăm tựa phim khỏi máy chủ của mình, vì vậy ngay cả khi đã mua cũng không thể truy cập được nữa. Vào ngày 31 tháng 8, các tài khoản người dùng tại Áo sẽ mất 137 nội dung và Đức sẽ mất khoảng 317 nội dung, bao gồm Apocalypse Now, John Wick, Robocop cùng toàn bộ loạt phim Saw.

Sony cho biết, kế hoạch xóa nội dung này được thực hiện dựa trên các thỏa thuận cấp phép với những nhà cung cấp nội dung khác. Nói một cách cụ thể thì bất cứ thứ gì do Studio Canal phân phối đều sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, công ty cũng mới quyết định ngừng trả phí cấp phép bản quyền vì đang chuyển sang giai đoạn ngừng phân phối phim và nội dung truyền hình (bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái).


Các nhà cung cấp nội dung trực tuyến thường xóa dữ liệu theo thời gian vì nhiều lý do khác nhau, từ vấn đề cấp phép bản quyền đến nhường chỗ cho các chương trình mới hơn. Thông thường, đây sẽ là một quy định trong điều khoản sử dụng dành cho các tài khoản đăng ký trả phí (hàng tháng hoặc năm), nhưng phần lớn người dùng sẽ chỉ hiểu theo hướng "nội dung đã mua thì có thể xem lại bất cứ khi nào mình muốn".

Công ty không đề cập đến việc liệu có hoàn lại tiền cho các nội dung đã mua trong thư viện của người dùng hay không. Nếu không, quyết định này sẽ gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ mà Sony không thể lường trước được. Thậm chí, đối với nhiều người việc xóa nội dung đã mua giống như một "mồi nhử" cho việc chuyển đổi gói dịch vụ (hay nói thẳng ra là hút máu người dùng, bỏ thêm tiền để mua cái mới).

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom