Sony và Honda công bố thương hiệu xe điện Afeela

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,530
Được thích
79
304 #1

Liên doanh giữa Sony và Honda đã giới thiệu một nguyên mẫu xe điện (EV) mới, có tên Afeela tại CES ở Las Vegas hôm thứ Tư, trong buổi họp báo của Sony. Thương hiệu này sẽ xuất hiện trên chiếc ô tô điện thương mại đầu tiên của liên doanh, sẽ được bán ở Bắc Mỹ vào năm 2026.

Vẫn còn nhiều điều chưa biết về thương hiệu mới, nhưng Giám đốc điều hành liên doanh Sony Honda Mobility, Yasuhide Mizuno, cho biết chiếc xe này sẽ tận dụng trải nghiệm của Sony với AI, giải trí, thực tế ảo và thực tế tăng cường để giới thiệu một chiếc EV độc đáo.

Trong một số ý tưởng đã được đưa ra cho chiếc xe Honda-Sony là tích hợp PS5 để chơi game và giải trí.

Hơn 40 cảm biến, bao gồm camera, radar, siêu âm và lidar, sẽ được trang bị khắp bên ngoài xe, nâng cao khả năng phát hiện vật thể và tự lái.


Sony coi ô tô — và đặc biệt là xe điện — là nền tảng quan trọng cho tương lai của các sản phẩm công nghệ và giải trí của hãng. Nhưng công ty không bằng lòng với việc cấp phép phần cứng và phần mềm của mình cho các nhà sản xuất ô tô hoặc chỉ thiết kế hệ điều hành cho xe, họ cũng muốn tham gia vào quá trình thiết kế và phát triển.
Sản xuất ô tô cực kỳ rủi ro và tốn kém, đặc biệt là đối với một công ty chưa từng làm điều đó trước đây.

Tất nhiên, Honda đang phát triển dòng xe điện của riêng mình, bắt đầu với Prologue, được chế tạo với sự cộng tác của General Motors. Prologue, dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2024, là mẫu xe điện tầm xa đầu tiên của Honda.

Tham khảo: TheVerge

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom