Sony Xperia 1 III | 5 III 5G ra mắt với ống kính có thể thay đổi, cảm biến Dual-PD, màn hình 4K HDR OLED 120Hz, giá 34.990.000 | 25.990.000 VNĐ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
7190 #1

[Cập nhật 22/11]: Sau một thời gian chờ đợi, sáng nay Sony Vietnam đã công bố mẫu Xperia 5 III 5G cùng chương trình đặt hàng tại thị trường Việt Nam sau một thời gian tạm hoãn.

Đúng như thông báo, 14:30 GMT+7 14/4, Sony chính thức tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt sản phẩm Xperia mới và tại sự kiện này, Sony đã ra mắt Xperia 1 III | 5 III 5G với nhiều điểm nâng cấp nổi bật.

Theo đó, Xperia 1 III | 5 III 5G được đồng phát triển với các kĩ sư đằng sau máy ảnh dòng Alpha nổi tiếng với công nghệ lấy nét tự động hàng đầu. Cả hai mẫu máy đều bao gồm AF liên tục nhanh, chính xác trên tất cả các ống kính và Real-Time Eye AF.
Với Xperia 5 III 5G, công nghệ theo dõi đối tượng cho phép các nhiếp ảnh gia chụp được những bức ảnh chính xác về các đối tượng chuyển động trong nhiều tình huống khác nhau chỉ bằng một lần chạm màn hình.

Xperia 1 III 5G cũng giới thiệu bộ tính năng phức tạp hơn dành cho các nhiếp ảnh gia. Tính năng Real-time Tracking được nâng cấp cho phép người dùng chụp các đối tượng chuyển động khó khăn nhất với tiêu điểm chính xác.


Sử dụng các thuật toán dựa trên AI và cảm biến 3D iToF để đo khoảng cách, Real-time Tracking có thể phát hiện và lấy nét chính xác đối tượng và tiếp tục theo dõi đối tượng ngay cả khi đối tượng tạm thời di chuyển ra khỏi tầm nhìn.

Hơn nữa, cả 2 máy đều hỗ trợ AF liên tục thực hiện các phép tính AF/AE với tốc độ 60 lần mỗi giây, cho phép người dùng chụp và lưu trữ 20 bức ảnh (hay 20fps) với độ chính xác cao, lấy nét chính xác và độ phơi sáng được tối ưu hóa.

Mức hiệu suất này có thể so sánh với mức được sử dụng trong các máy ảnh thể thao chuyên nghiệp như Alpha 9 series. Bộ xử lý BIONZ X lần đầu tiên cho phép người dùng chụp trong các tình huống ánh sáng yếu với chế độ chụp liên tục, tạo ra kết quả giảm nhiễu mà trước đây chưa từng có ở các mẫu máy ảnh tiền nhiệm.

Một tính năng chính cho cả 2 máy là smartphone đầu tiên trên thế giới có ống kính tele có thể thay đổi được, kết hợp với cảm biến Dual PD đạt tiêu cự lên đến 105mm được bổ sung bởi khả năng lấy nét tự động nhanh nhờ cảm biến PDAF kép.


Khi chuyển đổi giữa 70mm và 105mm, tiêu điểm được điều chỉnh ngay lập tức để nhanh chóng ghi lại vẻ đẹp chi tiết. Điều này có nghĩa là bạn đã có ống kính tiềm vọng có khả năng chuyển đổi giữa zoom 3X và 5X, giảm đi một camera khác chỉ để thu phóng.

Ngoài ra, các nhiếp ảnh gia có thể mở rộng hơn nữa khả năng sáng tạo của mình với 16mm, 24mm, 70mm và 105mm với nhiều chủ đề khác nhau. Cả hai mẫu đều tiếp tục có hệ thống quang học ZEISS được hiệu chỉnh đặc biệt. Lớp phủ ZEISS T* cho ra ảnh và độ tương phản cao bằng cách giảm phản xạ.

Thế hệ tiếp theo của Xperia đều tích hợp tính năng zoom siêu phân giải AI mới. Công nghệ này sử dụng quá trình xử lý AI của Sony khôi phục chi tiết và độ nét cho ảnh đảm bảo độ chính xác không bị ảnh hưởng.
Xperia 1 III | 5 III 5G cũng có chức năng Photography Pro được phát triển với sự cộng tác của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tích hợp nhiều điều khiển thủ công có sẵn trong các máy ảnh dòng Alpha bao gồm ISO, tốc độ màn trập, Chỉ báo EV, hỗ trợ RAW cùng với nút chụp chuyên dụng (với lớp hoàn thiện nổi chỉ có trên Xperia 1 III 5G).


Điểm mới khác là tính năng "Basic Mode" trong Photography Pro cho phép truy cập nhanh vào một loạt tính năng chụp ảnh dễ sử dụng, gồm nút chụp cảm ứng, portrait orientation, hiệu ứng bokeh nghệ thuật, ảnh toàn cảnh, v.v.

Xperia 1 III | 5 III 5G cũng có tính năng SteadyShot với FlawlessEye mới nhất, kết hợp tốc độ đọc tăng lên của cảm biến hình ảnh với thuật toán ổn định hình ảnh quang học ban đầu của Sony, cho cảnh quay video mượt mà và không bị rung.

Camera của Xperia 1 III 5G:
  • Primary: 12MP, f/1.7, 24mm, 1/1.7″, 1.8µm, OIS, Dual Pixel PDAF
  • Secondary: siêu rộng 12MP, f/2.2, 16mm, 1/2.6″, Dual Pixel PDAF
  • Tertiary: tiềm vọng 12MP , f/2.3-2.8, 70mm-105mm, OIS, Dual Pixel PDAF
  • Quaternary: 3D iToF sensor
  • Camera trước: 8MP
Camera của Xperia 5 III 5G:
  • Primary: 12MP, f/1.7, 24mm, 1/1.7″, 1.8µm, OIS, Dual Pixel PDAF
  • Secondary: siêu rộng 12MP, f/2.2, 16mm, 1/2.6″, Dual Pixel PDAF
  • Tertiary: tiềm vọng 12MP, f/2.3-2.8, 70mm-105mm, 1/2.9″, OIS, Dual Pixel PDAF
  • Camera trước: 8MP
Xperia 1 III 5G trang bị màn hình OLED CinemaWide 6.5 inch, tỉ lệ 21:9, 4K HDR, hỗ trợ tần số quét 120Hz, Xperia 5 III 5G trang bị màn hình OLED CinemaWide 6.1 inch FHD+, tỉ lệ 21:9, HDR và hỗ trợ tần số quét 120Hz. Cả hai máy đều trải nghiệm xem độc đáo cho mọi nội dung được trình chiếu.Ảnh: Xperia 1 III | 5 III 5G có thiết kế giống nhau, khác ở kích thước và cụm camera sau

Với chế độ Creator Mode bởi CineAlta, màn hình OLED được hiệu chuẩn tại nhà máy với điểm trắng chính xác cao, phản ánh khả năng tái tạo màu sắc của các màn hình màu chuyên nghiệp được sử dụng trong các sản phẩm studio hàng đầu của Hollywood.
Ngoài ra, cả 2 máy đều có màn hình tương đương màu 10 bit (8 bit với 2 bit làm mịn) có thể hiển thị vô số màu sắc mà không bị phân dải và hỗ trợ không gian màu BT.2020, Sony cho biết.

Xperia 1 III | 5 III 5G cũng có công cụ X1 dành cho di động, khi mang công nghệ tái tạo lại BRAVIA HDR đến mọi thứ mà người dùng xem và nội dung trở nên sống động và sắc nét hơn.

Với công nghệ Dolby Atmos được điều chỉnh khi hợp tác với Sony Pictures Entertainment, người dùng có thể trải nghiệm hiệu suất đa chiều với tai nghe hoặc loa stereo được tích hợp.


Với Xperia 1 III | 5 III 5G cùng màn hình 21:9 với tần số quét 120Hz cùng tần số quét cảm ứng 240Hz cho nội dung, nhất là khi chơi game luôn được nhanh chóng, mượt mà và không bị nhòe.

Một tính năng mới khác ở cả 2 máy là khả năng điều chỉnh cân bằng trắng, giúp giảm căng thẳng cho mắt và cho phép thời lượng chơi game trên thiết bị di động lâu hơn.

Với L-y raiser mới (hay low gamma raiser) giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy đối thủ trong bóng tối bằng cách điều chỉnh chi tiết hình ảnh trong vùng tối và làm nổi bật kẻ thù mà không làm sáng quá mức các vùng sáng của màn hình.

Tất nhiên là máy vẫn còn jack 3.5 mm, cùng bộ cân bằng âm thanh mới cho phép người dùng kiểm soát và giảm thiểu các âm thanh khác. V.C micro mới được tối ưu hóa cho phép giao tiếp rõ hơn bằng cách giảm tiếng ồn xung quanh dựa trên loại tai nghe mà người dùng đã chọn.


Với tính năng R.T. record (hay Rewind Time record) và Heat Suppression power control (hay H. S. power control), khi có thể ghi lại cảnh của game và có thể cấp nguồn trực tiếp cho hệ thống thay vì sạc pin sẽ tránh được tình trạng quá nóng.

Với Cinematography Pro bởi CineAlta cho phép nhiều lựa chọn hơn bằng cách tạo ra các tác phẩm điện ảnh chuyển động chậm với khả năng 4K HDR 120fps và phát lại chuyển động chậm lên đến 5x khi đặt ở 24fps.

Máy cũng ghi lại ở tỷ lệ 21:9 ở 24/25/30/60fps, cùng 8 bộ cài đặt trước quản lý giao diện màu khác nhau cho phép thay đổi hoàn toàn màu sắc các cảnh quay, sử dụng các phong cách điện ảnh khác nhau. Công nghệ lọc gió thông minh sử dụng công nghệ tách âm thanh nhằm giảm nhiễu gió cho âm thanh rõ hơn.

Các tính năng mới gồm một loạt các cải tiến về giao diện người dùng được thiết kế đặc biệt cho các nhà sản xuất phim, chẳng hạn như kiểm tra dung lượng bộ nhớ và thời gian ghi trống còn lại, kiểm tra các thông số trên 1 video cụ thể để áp dụng chúng cho các dự án khác, khả năng xem lại và sắp xếp cảnh quay khi phát lại video với 1 thao tác vuốt trên màn hình.


Các mẫu Xperia mới sử dụng âm thanh được điều chỉnh bởi Sony Music Entertainment. Ngoài khả năng giải mã phần cứng độc đáo, công cụ ảo hóa loa mới được phát triển tích hợp trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới tái tạo âm thanh 360 Audio Reality cho âm thanh chân thực hơn, Sony cho biết.

Tất cả đều được nghe qua loa stereo Full-stage hoặc với tai nghe có hoặc không dây. Ngoài ra, những người đăng kí TIDAL mới sẽ nhận được 3 tháng miễn phí TIDAL Hi-Fi khi mua một trong hai máy, gồm cả tính năng trên.

Ngoài âm thanh chất lượng cao cả có và không dây, cả Xperia 1 III | 5 III 5G sẽ nâng cao chất lượng nhạc kĩ thuật số bằng công nghệ AI, gồm cả dịch vụ phát trực tuyến âm thanh và video, tự động cải thiện tần số âm thanh và dải động trong thời gian thực, đưa từng bản nhạc đến gần với âm thanh có độ phân giải cao, gồm PCM tuyến tính và tệp loss-less codec.

Xperia 1 III | 5 III 5G chạy chip Snapdragon 888 5G, kết hợp với CPU Qualcomm Kryo 680 cho hiệu suất cao hơn 25% và GPU Qualcomm Adreno 660 cho khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn 35%, giúp trải nghiệm luôn mượt mà và nhanh chóng.


Kết nối công nghệ học sâu (hay deep learning) sử dụng Thư viện mạng thần kinh (hay Neural Network Libraries) của Sony và phân tích tín hiệu Wi-Fi để dự đoán các sự cố kết nối trong tương lai gần.

Xperia 1 III | 5 III 5G đánh giá chất lượng của Wi-Fi khả dụng trước khi kết nối và nếu dự đoán bất kì sự xâm phạm với chất lượng kết nối Wi-Fi, máy sẽ sử dụng dữ liệu di động để thay thế.

Với viên pin 4500mAh, cả 2 máy có thể sử dụng cả ngày cùng các tính năng sạc giúp tối đa hóa sự tiện lợi và kéo dài tuổi thọ pin. Khi cần tăng cường pin, máy có thể được sạc lên 50% chỉ trong 30 phút với bộ sạc đi kèm XZQ-UC1.

Hơn nữa, tính năng Sạc thích ứng (hay Adaptive Charging) của Xperia cho phép kéo dài tuổi thọ pin lên đến 3 năm (tăng từ mức 2 năm ở các đời trước) ở cả 2 máy. Tính năng này hoạt động bằng cách theo dõi điện thoại khi sạc nhằm đảm bảo pin không hoạt động quá mức.


Xperia 1 III 5G hỗ trợ sạc không dây và chia sẻ pin (hay Battery share) cho phép kết nối thiết bị với bộ sạc không dây sạc đầy pin một cách tiện lợi. Nhờ chức năng này, máy cũng có thể đóng vai trò như một đế sạc cho các thiết bị khác.

Xperia 1 III 5G trang bị mặt kính mờ ở mặt lưng, khung kim loại được nung chảy cùng màn hình với kính cường lực Gorilla Glass Victus, Xperia 5 III 5G được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 ở mặt lưng và màn hình bằng kính tráng gương và khung kim loại chắc chắn. Tất cả đều có khả năng chống nước và bụi IP65 / 68.

Máy cũng hô trợ chức năng đa cửa sổ, khi có thể xử lí 1 tác vụ mới và sau đó quay lại ngay với tác vụ đang làm. Ngoài ra, người dùng có thể vào ứng dụng Sony | Headphones Connect sử dụng menu Side Sense mới cho kết nối nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, Sony cũng ra mắt phụ kiện Style Cover có khả năng kháng khuẩn và cải tiến với giá đỡ tích hợp hỗ trợ khi máy nằm ngang và mang lại trải nghiệm xem thoải mái, cùng vật liệu chống vi khuẩn ngăn chặn sự phát triển của tế bào và duy trì sự sạch sẽ.


Bộ sạc nhỏ gọn 30W hỗ trợ cổng USB-C khi được thiết kế an toàn nhằm bảo vệ trước hiện tượng quá nhiệt, được chứng nhận hỗ trợ PPS nhằm giảm tác động nhiệt.

Xperia 1 III 5G ra mắt với 2 màu gồm Frosted Black và Frosted Purple và Xperia 5 III 5G với 4 màu gồm đen, hồng và xanh lá với Android 11 từ đầu mùa hè năm 2021 tới đây.

Tại thị trường Việt Nam, Sony cho biết Xperia 1 III 5G có mức giá bán lẻ đề nghị là 34 990 000 VNĐ. Khách hàng sẽ đặt hàng từ nay (1/9) - 15/9/2021 với quà tặng là tai nghe chống ồn WH-1000XM4 trị giá 8 490 000 VNĐ. Thời gian giao hàng dự kiến từ 17/9/2021 trở đi, chi tiết tại đây.

Với Xperia 5 III 5G, máy có mức giá bán lẻ đề nghị là 25 990 000 VNĐ. Khách hàng sẽ đặt hàng từ nay (22/11) - 12/12/2021 với quà tặng là loa SRS-XB33 màu ngẫu nhiên trị giá 3 690 000 VNĐ.

Xem thêm:


Theo Sony
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom