Speed test iOS 17 và iOS 16 cho thấy iPhone cũ lag hơn khi cập nhật lên iOS mới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,871
Được thích
2,431
1305 #1

Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 17 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Bản cập nhật mới nhất đi kèm với rất nhiều thay đổi và cải tiến quan trọng. Tuy nhiên, trước đây người ta đã quan sát thấy rằng hiệu suất của iPhone có xu hướng chậm lại sau mỗi bản cập nhật iOS lớn. iOS 17 tương thích với nhiều kiểu máy iPhone và sẽ rất đáng để so sánh tốc độ của nó với iOS 16 trước đó.

Một YouTuber nổi tiếng - iAppleBytes đã đăng tải video cho thấy so sánh speed test iOS 17 beta 1 với iOS 16.5 trên các mẫu iPhone cũ hơn. Thử nghiệm bao gồm so sánh tốc độ khởi động, thời gian khởi chạy ứng dụng, tốc độ duyệt web, v.v....Thử nghiệm được tiến hành trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13.

IPhone XR chạy iOS 16.5 khởi động nhanh hơn so với iOS 17 beta 1. Về thời gian mở ứng dụng, hiệu suất khá giống nhau trên cả hai phiên bản phần mềm. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một số lỗi nhỏ và độ trễ trên iPhone XR chạy iOS 17 beta 1.


Đối với iPhone 11, iOS 17 beta 1 khởi động nhanh hơn iOS 16.5, đây là một bất ngờ lớn. Mặc dù thời gian khởi chạy ứng dụng khá giống nhau, nhưng chúng ta có thể thấy hiện tượng giật và lag nhẹ. Nhìn chung, iOS 17 beta 1 mất nhiều thời gian hơn một chút để tải nội dung của các ứng dụng dựa trên internet.

Chúng ta nên nhớ rằng iOS 17 đang ở giai đoạn thử nghiệm ban đầu và hệ điều hành đang phát hiện lỗi ở giai đoạn này. Apple sẽ giải quyết các lỗi và sự cố trong bản beta tiếp theo cho tất cả các mẫu iPhone tương thích. Hệ điều hành mới sẽ ra mắt công chúng vào cuối tháng 9 năm nay cùng với dòng iPhone 15 mới.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Top Bottom