Spotify "cắt giảm" tính năng tua đi, phát lại, quay lại bài hát trước đó cho người dùng miễn phí

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,222
Được thích
2,485
519 #1

Nền tảng phát nhạc trực tuyến Spotify đang giới thiệu các thay đổi đối với gói miễn phí ở Ấn Độ. Có hiệu lực ngay lập tức, người dùng Spotify miễn phí ở Ấn Độ sẽ không còn quyền truy cập vào các chức năng như phát lại bài hát, tua lại các phần bài hát cụ thể, quay lại các bài hát trước đó hoặc tùy chỉnh thứ tự danh sách phát. Những điều chỉnh này đã được triển khai theo báo cáo của Musically và Spotify cũng sẽ thông báo những thay đổi này thông qua thông báo trong ứng dụng.

Thay vào đó, Spotify đang sử dụng 'Smart Shuffle' làm phương thức phát lại mặc định cho người dùng cấp miễn phí. Smart Shuffle giới thiệu các bài hát ngoài danh sách phát của bạn dựa trên thói quen nghe của bạn. Điều này có nghĩa là người dùng miễn phí không thể truy cập tùy chọn phát ngẫu nhiên truyền thống nữa.

Sự thay đổi này gợi ý chiến lược của Spotify nhằm khuyến khích người dùng cấp miễn phí cân nhắc đăng ký gói trả phí. Bằng cách sửa đổi trải nghiệm miễn phí, công ty có thể thúc đẩy người dùng hướng tới dịch vụ trả phí linh hoạt và liền mạch hơn. Nói như vậy, việc loại bỏ các tính năng cơ bản như tua lại và quay lại bài hát trước đó chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó chịu trong miệng nhiều người dùng.

Khi những thay đổi này có hiệu lực, vẫn còn phải xem người dùng Ấn Độ phản ứng thế nào với trải nghiệm cấp miễn phí mới này và liệu điều đó có thúc đẩy họ khám phá các tùy chọn đăng ký trả phí hay chuyển sang các nền tảng như YouTube Music vẫn cung cấp các tính năng này miễn phí hay không.

Hiện chưa biết Spotify chỉ áp dụng thay đổi này tại thị trường Ấn Độ hay sẽ áp dụng cho toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam trong tương lai.

Xem thêm:
 
Top Bottom