Spotify sắp hỗ trợ phát nhạc lossless với chuẩn HiFi, sẽ ra mắt vào cuối năm nay

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,215
Được thích
343
835 #1

Chuẩn phát nhạc HiFi là điều mà các dịch vụ nghe nhạc đều hướng tới. Sau Tidal và Amazon Music, Spotify mới đây cũng công bố tính năng phát nhạc với tiêu chuẩn này, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo đó, trong sự kiện trực tuyến Stream On được tổ chức đêm qua, Spotify cho biết bắt đầu từ cuối năm nay, người đăng ký Premium tại một số thị trường sẽ có thể nâng cấp chất lượng âm thanh của mình lên Spotify HiFi và nghe các bài hát yêu thích theo cách các nghệ sĩ dự định.

Ngoài ra, Spotify cũng công bố 5 điều chúng ta cần biết về trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao mới của dịch vụ nghe nhạc này:
  1. Phát trực tuyến nhạc chất lượng cao luôn là một trong những tính năng mới được người dùng yêu cầu nhiều nhất.
  2. Spotify HiFi sẽ cung cấp nhạc ở định dạng âm thanh lossless, chất lượng CD đến thiết bị của người dùng và loa hỗ trợ Spotify Connect, tức là người hâm mộ sẽ có thể trải nghiệm sâu hơn và rõ ràng hơn khi thưởng thức các bản nhạc yêu thích của bản thân.
  3. Tính phổ biến là cốt lõi của mọi thứ mà đội ngũ tại Spotify và đang làm việc với một số nhà sản xuất loa lớn nhất thế giới nhằm giúp cho Spotify HiFi có thể tiếp cận với nhiều người hâm mộ nhất có thể thông qua Spotify Connect.
  4. HiFi sẽ được kết hợp với trải nghiệm người dùng liền mạch của Spotify, dựa trên cam kết của dịch vụ này là đảm bảo người dùng có thể nghe nhạc mình yêu thích theo cách bản thân muốn thưởng thức.
  5. Spotify HiFi sẽ bắt đầu được tung ra tại một số thị trường vào cuối năm nay và dịch vụ này sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin chi tiết.

Tuy nhiên, mức giá cho tính năng này hiện vẫn chưa được công bố. Đối thủ Amazon đã ra mắt gói dịch vụ Amazon Music HD hồi năm 2019 với mức giá $14.99 (gần 346 ngàn VNĐ) hoặc $12.99 (gần 300 ngàn VNĐ) cho khách hàng Prime, cao hơn so với Amazon Music Unlimited.

Riêng Tidal thì đã hỗ trợ sẵn chuẩn phát nhạc HiFi ngay từ khi ra mắt, với mức giá cao hơn là $19.99 (gần 461 ngàn VNĐ). Riêng Apple Music thì lại không có động thái gì, dù đã ra mắt mẫu tai nghe AirPods Max với mức giá $549 (gần 12.7 triệu VNĐ).


Xem thêm:


Theo Spotify.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom