Start11 chính thức ra mắt, cho phép người dùng tùy biến sâu Start Menu và Taskbar trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,338
Được thích
2,289
1795 #1

Windows 11 của Microsoft được coi như là một luồng gió mới cho người dùng Windows lâu năm, với thiết kế mới và các tính năng được cải tiến và bổ sung để biến hệ điều hành này trở lên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng của Windows 11 đều được người dùng yêu thích, vì Windows 11 cũng cố gắng đơn giản hóa các tính năng đến mức, người dùng gần như không còn khả năng tùy biến chúng.

Đơn cử như Start Menu và thanh Taskbar mới, thoạt nhìn bề ngoài thì chúng trông khá đẹp, với hiệu ứng animation mới, UX đơn giản, nhưng với cái giá phải trả là một số chức năng quan trọng đã bị lược bỏ đi. May mắn thay, Stardock mới đây đã ra mắt một ứng dụng có tên Start11 mang lại khả năng tùy chỉnh Start Menu và thanh Taskbar theo những cách tương tự như các phiên bản Windows trước, giúp người dùng có thể làm cho Windows 11 trở nên tốt nhất theo sở thích cá nhân của bạn.


Với Start11, bạn có thể mang Start Menu mới của Windows 11 lên Windows 10 nếu bạn là người yêu thích giao diện hệ điều hành mới của Microsoft nhưng chưa muốn nâng cấp. Bạn hoàn toàn có thể làm điều ngược lại khi sử dụng Start11 để mang Start Menu cũ của Windows 11 lên Windows 10.

Start11 cũng giúp bạn tùy chỉnh thanh Taskbar mới trên Windows 11 để mang lại một số chức năng của Windows 10, bao gồm khả năng di chuyển thanh Taskbar lên đầu màn hình nếu bạn thích. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước của thanh Taskbar nhỏ hơn, vừa và tơ hơn. Ngoài ra, Start11 cũng bổ sung thêm tính năng nhấp chuột phải vào thanh Taskbar để mở Task Manager đã bị lược bỏ đi trên Windows 11.

Start11 cũng có khả năng kiểm soát các thành phần khác của thanh Taskbar chẳng hạn như độ trong suốt của thanh Taskbar, cộng với khả năng thay đổi màu sắc của nó thành bất kỳ thứ gì bạn thích. Bạn thậm chí có thể chọn giữa gỗ hoặc vải để làm nền cho thanh Taskbar. Tuy nhiên tính năng kéo file vào icon ứng dụng để dán chúng vào ứng dụng đang chạy hiện vẫn chưa có.


Start11 hiện có sẵn bắt đầu từ hôm nay với giá $5,99 và có bản dùng thử miễn phí nếu bạn muốn trải nghiệm trước khi quyết định bỏ tiền. Start11 cũng hoạt động trên cả Windows 11 và Windows 10, vì vậy nếu bạn muốn Start Menu của Windows 11 trên Windows 10, Start11 có thể mang lại trải nghiệm đó cho bạn. Bạn đọc có thể tải xuống Start11 theo đường link mà TECHRUM để ở dưới đây:

 
Top Bottom