Steam bất ngờ tăng giá game lên tới 500% khiến game thủ điêu đứng, riêng Việt Nam tăng tới 47%

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
5471 #1

Valve - đơn vị chủ quản của nền tảng phân phối game bản quyền Steam mới đây đã đưa ra một thông báo khiến hàng triệu game thủ trên toàn thế giới cảm thấy bất ngờ và lo lắng khi Value đã chính thức cập nhật công cụ định giá và khuyến nghị giá cho các tựa game được bán trên Steam. Các khuyến nghị là có sẵn vì Steam bán các tựa game ở hơn 100 quốc gia sử dụng 39 loại tiền tệ khác nhau.

Trong bản cập nhật blog Steam ngày hôm qua , Valve cho biết công cụ định giá mới sẽ "dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thời gian thay đổi giá và xem xét giá cho bất kỳ lỗi hoặc bất thường nào". Tuy nhiên điều khiến nhiều game thủ cảm thấy phẫn nộ là mức giá khuyến nghĩ của Steam đưa ra đã tăng tới 500% ở một số nơi trên thế giới. Những sự gia tăng này giải thích cho những biến động về giá trị tiền tệ mà còn làm tăng chi phí sinh hoạt ở nhiều quốc gia.


Theo phân tích của SteamDB , một số quốc gia sử dụng đồng đô la Mỹ (USD) đã không thấy bất kỳ sự tăng giá nào, điều này cũng tương tự đối với đồng Shekel mới của Israel, đồng Kuwaiti Dinar, đô la Singapore, đồng Dirham của UAE và Colon Costa Rica. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina đã chứng kiến giá game ở hai quốc gia này tăng tới 500%. Cả hai quốc gia đang đối phó với lạm phát kỷ lục, cao tới 85%.

Rất nhiều quốc gia khác đã chứng kiến mức tăng giá từ 40% trở lên, bao gồm đồng Krone của Na Uy, đồng Real của Brazil, đồng Baht của Thái Lan, đồng Peso của Colombia, đồng Rand của Nam Phi và cuối cùng là Việt Nam Đồng của Việt Nam. Một số nguyên nhân dẫn đến lạm phát ở các quốc gia tương ứng đó, một số là sự khác biệt về giá trị tiền tệ so với đồng đô la Mỹ và một số trong số đó chỉ là Steam mất một khoảng thời gian để cập nhật các khuyến nghị của họ tại một số các quốc gia.
Theo Thegamer
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom