Steam cấm chèn điểm đánh giá và biểu tượng giải thưởng vào ảnh giới thiệu game

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,104
Được thích
17,197
854 #1


Trong thông báo gần đây, Valve đã yêu cầu các nhà phát hành game không chèn nhiều văn bản, biểu tượng giải thưởng hoặc điểm đánh giá vào hình ảnh giới thiệu của trò chơi. Điều này có thể gây ra một số vấn đề cho người dùng, ví dụ như logo nhỏ đến mức không thể nhìn rõ nội dung đó là giừ, tạo ra sự hiểu lầm hay thậm chí còn bị lợi dụng để giả mạo.

Valve cảnh báo những điểm đánh giá không còn chính xác hoặc đến từ một sản phẩm kém uy tín. Hơn nữa, hầu hết các nội dung văn bản được trình bày bằng tiếng Anh, mặc dù nó phổ biến (khoảng 36%) trong số những người sử dụng nền tảng Steam, nhưng vẫn không đủ để thể hiện rõ ràng để những người dùng khác có thể hiểu được.Cần lưu ý rằng nếu ai đó muốn biết các đánh giá và giải thưởng trò chơi đã đạt được, họ có thể truy cập vào cửa hàng, nơi cung cấp đầy đủ các nội dung chính thức. Nhiều quy tắc khác sẽ được Valce áp dụng vào ngày 1 tháng 9, bao gồm cấp tiếp thị giảm giá, không "khoe khoang" về doanh số hoặc giảm giá tiền trong hình ảnh của game, không cho phép văn bản hoặc hình ảnh quảng cáo một sản phẩm khác.

Có một số ngoại lệ đối với các quy tắc khi nói đến các bản cập nhật lớn và sự kiện theo mùa. Nhưng nhà phát triển phải sử dụng hình thức ghi đè hoặc phủ các lớp riêng biệt nằm trên đầu hình ảnh hiện có. Các quảng cáo và văn bản chỉ được mô tả một bản cập nhật lớn, sự kiện theo mùa mới, giải đấu, DLC hoặc nội dung mới tương tự.Nhìn nhanh qua Steam cho thấy những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều trò chơi, ví dụ như ảnh bìa của tựa game Hades chứa đầy các giải thưởng đã giành được, hay một nửa hình ảnh chính của Wasteland 3 được tạo thành từ điểm đánh giá giống như Pathfinder: Wrath of the Ri Right, Lemnis Gate và NieR Replicant.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 
Top Bottom