Suy thoái kinh tế, Apple có thể vượt Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào 2024

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
392 #1

Samsung được cho là đang cắt giảm sản lượng smartphone của mình xuống còn 220 triệu chiếc do nhu cầu giảm đã làm mất đi hy vọng của công ty trong việc giữ vị trí dẫn đầu toàn cầu về doanh số. Với việc Apple chuẩn bị ra mắt iPhone vào tháng 9, một nhà phân tích tin rằng nếu gã khổng lồ công nghệ duy trì đà phát triển tương tự, họ có thể trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Giả sử Apple có thể xuất xưởng tổng cộng 220-225 triệu iPhone vào năm 2023, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng hãng sẽ trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới. Ngay cả trong năm 2024, Kuo cho biết mục tiêu xuất xưởng ước tính là 250 triệu chiếc và với vị thế mới, tốc độ tăng trưởng của iPhone có thể đạt 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi nói về Samsung, nhà phân tích của TF International Securities dự đoán hãng Hàn Quốc có quan điểm thận trọng cho năm 2024, ngụ ý rằng hãng có thể không lấy lại được vị thế đã mất vào năm tới.


Mặc dù danh hiệu thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới chắc chắn nằm trong tầm tay của Apple nhưng vẫn có một số thách thức nhất định mà gã khổng lồ có trụ sở tại California cần phải giải quyết. Ví dụ iPhone 15 được cho là sẽ giảm do nhu cầu giảm, mặc dù Kuo vẫn tin rằng ngay cả với một dự đoán thận trọng, công ty có thể xuất xưởng tới 80 triệu chiếc vào cuối năm 2023.

Tuy nhiên, các báo cáo cho biết iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ bị trì hoãn do vấn đề về nguồn cung, đồng thời có thể TSMC cũng đang gặp trục trặc trong việc sản xuất đủ số lượng A17 Bionic để Apple hiện thực hóa vị trí hãng smartphone lớn nhất thế giới. May mắn thay, Kuo báo cáo rằng Apple có thể bù đắp sự chậm trễ của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bằng cách tăng cường sản xuất các mẫu cũ. Với mức tăng này, Apple được dự đoán sẽ chứng kiến giá cổ phiếu tăng vọt và cơ hội phục hồi trong ngắn hạn.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom