Tài khoản G-Suite cũ có thể chuyển dữ liệu sang tài khoản miễn phí

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,496
Được thích
17,078
1944 #1


Trước đây, Google từng cung cấp gói G Suite miễn phí cho người dùng sở hữu tài khoản với tên miền tùy chỉnh. Trong năm 2012, công ty đã ngừng dịch vụ này để chuyển sang phát triển dự án Workspace với nhiều hỗ trợ hơn, nhưng các tài khoản miễn phí trước đó từ G Suite vẫn được phép tiếp tục sử dụng cho đến hiện tại.

Vào tuần trước, Google đã thông bao với những tài khoản kế thừa từ G Suite trước đó rằng mọi thứ sẽ không còn miễn phí nữa và buộc người dùng phải lựa chọn giữa việc nâng cấp lên gói trả phí theo bảng giá của Workspace hoặc mất quyền truy cập vào các tính năng chính như Gmail hay Lịch. Tuy nhiên, có vẻ như Google sẽ cung cấp một cách giúp di chuyển dữ liệu sang tài khoản miễn phí mới.

Theo phát hiện từ ArsTechnica, Google đã cập nhật trang hỗ trợ dành cho Quản trị viên với một tính năng mới, phần này giải thích rằng người dùng sẽ có những tùy chọn nào nếu không muốn nâng cấp tài khoản G Suite cũ lên gói Workspace trả phí và trong đó bao gồm một công cụ để chuyển dữ liệu (bao gồm cả nội dung trả phí ngoài Workspace như ứng dụng, trò chơi, sách, giao dịch mua trên Google Play cũng như YouTube v.v...) sang tài khoản miễn phí.Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng Google Takeout để xuất dữ liệu từ tài khoản G Suite cũ, nhưng vẫn sẽ kèm theo một số hạn chế nhất định. Đầu tiên, Takeout không cho phép chuyển nội dung trả phí từ Google Play và YouTube; Thứ hai, rất khó để tải về data tài khoản của bạn và sau đó lại tải ngược lên máy chủ đám mây khác. Với tùy chọn của Google, việc chuyển sang tài khoản mới sẽ dễ dàng - liền mạch hơn.

Như đã chia sẻ trong bài viết trước, người dùng tài khoản G Suite cũ sẽ bị ảnh hưởng từ ngày 01 tháng 7 năm 2022. Nếu bạn chọn nâng cấp lên gói Google Workspace trả phí, công ty sẽ cung cấp khoản "chiết khấu" tùy theo khu vực với giá trị từ 50% trong 12 tháng đầu tiên.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom