Tàu thăm dò sao Hỏa - Mars Express sắp được nhận bản cập nhật Windows 98 sau 19 năm hoạt động

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,507
Được thích
2,305
746 #1

Windows 98 được Microsoft phát hành vào năm 1998, tức là vào năm 2022 ngày nay, nó đã hơn 20 năm tuổi và là thứ mà hầu hết đã bị lãng quên. Tuy nhiên, một thông báo lớn gần đây của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) đã đưa ra cho biết rằng họ đang chuẩn bị cho bản nâng cấp Windows 98 trên một tàu thám hiểm đang bay vòng quanh sao Hỏa.

Được khởi động vào ngày 2 tháng 6 năm 2003 — tức là cách đây 19 năm, tàu thăm dò không gian Mars Express đang được phóng thành công và thực hiện nhiệm vụ khám phá sao Hỏa kéo dài hơn 19 năm của mình. Trên tàu sử dụng phần mềm thăm dò MARSIS (Mars Advanced Radar cho Suburface and Ionosphere Sounding) và nó được phát triển bằng Windows 98.


Thiết bị MARSIS trên Mars Express của ESA là chìa khóa để phát hiện ra tầng chứa nước lỏng khổng lồ dưới lòng đất trên hành tinh đỏ vào năm 2018. Sau 19 năm phục vụ, các kỹ sư của ESA đang lên kế hoạch phát triển phần mềm mới nhằm nâng cấp và cải thiện khả năng của Mars Express bao gồm các nâng cấp nhằm cải thiện khả năng tiếp nhận tín hiệu và xử lý dữ liệu trên bo mạch, giúp tăng số lượng và chất lượng dữ liệu được gửi trở lại Trái Đất.

ESA không nêu chi tiết phần mềm chính xác mà MARSIS đang được nâng cấp lên, nhưng có khả năng nhóm đã nâng cấp CPU và kích hoạt TPM 2.0 trong BIOS để cài đặt Windows 11 chăng?

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom