[Tâm sự] Bình yên đáng giá bao nhiêu?

System32

New Member
Tham gia
5/9/21
Bài viết
12
Được thích
15
1391 #1


Bình yên đáng giá bao nhiêu?
Bình yên không mua được bằng tiền, bình yên là vô giá.

Có phải chúng mình luôn mải miết đi tìm kiếm thứ gọi là “bình yên” mà chúng ta cho rằng đó là thứ xa xỉ mà có khi cả đời này cũng không có được.

Cậu cảm thấy cuộc sống này đối với cậu quá khó khăn, quá tàn nhẫn đối với cậu. Cậu thấy mệt mỏi, thấy bất lực với những cố gắng cậu bỏ ra không đem lại kết quả như ý. Và cũng có lúc, cậu khao khát có được bình yên giống như bao kẻ khác trên đời.

Nhưng cậu có biết không? Không có ai sống trên đời này mà thật sự dễ dàng cả. Cậu không thể nhìn thấy được tất cả những tủi hờn, những vất vả mà người khác phải trải qua. Thứ cậu nhìn thấy ở họ chỉ là sự vui vẻ, lạc quan với một khuôn miệng lúc nào cũng tươi cười. Bởi lẽ, nếu như cậu có than vãn với cả thế giới này rằng cậu đang rất mệt, rất buồn, rất khó chịu…thì đó cũng chỉ là câu chuyện của riêng cậu mà thôi.

Ngoại trừ chính bản thân mình ra, không có ai phải chịu trách nhiệm với sự tủi hờn của cậu cả. Và cậu cũng không có trách nhiệm phải làm hài lòng tất cả mọi người. Chính bởi vì cậu luôn để ý tới cảm xúc, thái độ của mọi người xung quanh mà cậu trở nên kiêng dè từng lời nói, cử chỉ của mình, điều đó chỉ càng khiến cậu trở nên mệt mỏi hơn thôi.

Chẳng thiết phải làm hài lòng mọi người, hãy cứ sống đúng với cảm xúc của riêng cậu. “Mọi người sẽ yêu quý bạn khi bạn bắt đầu yêu quý chính bản thân mình”. Học cách chấp nhận và từ bỏ để sống nhẹ nhàng hơn.

Bình yên không ở đâu xa cả, bình yên không phải là một thứ xa xỉ, tất cả chúng ta đều xứng đáng có được bình yên.

Bình yên đơn giản chỉ là một buổi sáng chủ nhật, trời mưa tầm tã và cậu nằm trong chăn ngủ ngon lành; là một ngày mệt mỏi trở về nhà với bữa cơm đã được mẹ bày biện sẵn. Đôi khi cũng chỉ là khi cậu mua được thứ gì đó cậu đã ao ước từ lâu.

Bình yên luôn ở bên cạnh cậu. Khi mà cậu cất đi tất cả những mệt mỏi, những lo toan ngoài cuộc sống, cậu sẽ nhìn thấy nó – bình yên.

Yêu thương, trận trọng những người, những bên cạnh cậu cũng là một cách cậu cảm nhận được yên bình. Và xin đừng quên, chính bản thân cậu là người xứng đáng được yêu thương, trân trọng nhất.

• Trước khi thương người, xin tự thương lấy mình.

Tác giả: Hoài An

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom