[Tâm sự] Người yêu cũ có người yêu mới...

System32

New Member
Tham gia
5/9/21
Bài viết
12
Được thích
15
999 #1


Người ta nói đúng, thước đo tình yêu chính là thời gian. Tình cảm của mình cũng vậy, cứ theo thời gian mà phai dần...

Em bảo rằng tôi vô tâm, nhưng chính em lại là người bỏ mặc tôi ngồi một mình trên bàn làm việc, giữa mớ công việc ngổn ngang để đi chơi vui vẻ với bạn bè. Em chê trách tôi không lãng mạng, chưa bao giờ mua hoa tặng em nhưng tôi đã chuyển khoản cho em rồi còn gì. Em bảo tôi khô khan không biết nói lời mật ngọt, nhưng có bao giờ em dịu dàng với tôi không?

Sau chia tay, tôi cứ ngỡ như mình được giải thoát vậy. Ngỡ có lẽ không có em rồi mình sẽ lại ổn thôi, như trước kia, chẳng phải nghe những lời càm ràm chê trách. Không phải bực mình khó chịu vì những chuyện nhỏ nhặt không đâu.

Vài tháng sau em có người yêu mới, facebook em tràn ngập ảnh của anh ta. Nào là khoe hoa của người đó tặng, nào là cùng nhau đi du lịch, nào là được người ấy nấu ăn cho,...

Tôi đã cảm thấy đố kỵ, khó chịu và cuối cùng là hối hận. Những thứ mà tôi không làm được cho em, những thứ tưởng chừng như đơn giản nhỏ nhặt ấy lại khiến em cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn đến vậy.

Em muốn được tôi đưa đi chơi nhưng vì quá bận nên tôi đã để em tự đi. Em rất thích hoa nhưng vì tôi dị ứng phấn hoa nên chưa bao giờ mua cho em. Thỉnh thoảng em lại vào bếp làm cho tôi mấy món ăn vặt lúc làm việc nhưng tôi mặc nhiên chưa bao giờ khen ngon.

Em hỏi tôi cái váy này xinh không, tôi lại bảo được qua loa cho nhanh. Ngày sinh nhật em tôi đã đi làm về rất trễ, vội vàng đi mua cái bánh kem rồi về nhà thì em đã ngủ mất vì không đợi được, thế là lại qua ngày mới. Rõ ràng...rõ ràng tôi cũng đã từng đối xử với em như thế, đã từng bỏ rơi em nhiều lần đến thế, nhưng cái TÔI luôn không cho phép bản thân chịu nhìn nhận. Cuối cùng để rồi mới nhận ra, tôi vốn đã không xứng đáng nhận được sự dịu dàng đấy của em.

Một người cần công việc và một người cần sự quan tâm. Từ đầu rõ ràng chúng ta đã ở hai thế giới khác nhau, ấy vậy mà vẫn cố chấp yêu nhau, chẳng chịu nhìn lại một lần, để rồi cuối cùng chẳng thể vì nhau. Anh chợt nhận ra, em không hề khó hiểu, chỉ là anh chưa từng thật sự hiểu em, có em bên cạnh không hề phiền phức đến thế, vì anh đã trót quen với những lời càm ràm của em mất rồi...

Chúng ta đã gặp nhau đúng thời điểm, chỉ là sai người thôi. Có những thứ đã qua thì dù có hối hận cũng không thể quay lại, nhưng có thể nhìn nhận để sửa chữa và trở nên tốt hơn. Người cũ, nếu đã gặp người tốt hơn mình, đừng buồn vì ai cũng cần sự yêu thương. Em đang rất hạnh phúc, thật tốt, rồi sớm thôi anh cũng sẽ như vậy nhỉ? Không còn dằn vặt, đau khổ, sẽ lại vì một người nào đó mà hết lòng yêu...

Xem thêm:


Tg: Bích Trâm
 
Last edited by a moderator:

badboybb89

Active Member
Tham gia
4/3/19
Bài viết
241
Được thích
45
#2
Bạn có đang hối tiếc không. " Tôi đâu có muốn khóc khi tình em xa đời tôi, tôi đâu có muốn khóc khi nhìn em bên người ta".
 
Top Bottom