Tìm hiểu các lợi ích Cloud Server và các nhà cung cấp Cloud uy tín tại Việt nam

phatmarcom

New Member
Tham gia
6/10/21
Bài viết
6
Được thích
0
10607 #1
Với thời đại hiện nay, công nghệ số luôn luôn phát triển ngày càng mạnh mẽ. Những ứng dụng ra đời nhằm đáp ứng và giải quyết những vấn đề chúng ta gặp phải. Đặc biệt là với doanh nghiệp, họ luôn ưu ái sử dụng các ứng dụng vừa mang tính đơn giản và vừa có lợi cho doanh nghiệp. Internet trong thời đại hiện nay cũng chiếm lĩnh một phần rất lớn. Vừa tiện lợi mà có thể quản lý được tất cả chỉ với 1 chiếc laptop hay 1 chiếc điện thoại. Cloud Server cũng là một trong những hệ thống đang được ưa chuộng. Là một dạng công nghệ có thể thay thế một Server vật lý giúp Doanh nghiệp thực hiện các giải pháp về CNTT như: chạy ứng dụng quản lý, ứng dụng Database, lưu trữ file.v.v. Cloud Server với các công cụ hỗ trợ tính bảo mật thông tin đỉnh cao. Nó là sự lựa chọn hữu hiệu đối với doanh nghiệp. Không những vậy, nó còn giúp bạn chia sẻ dữ liệu cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Giúp bạn chạy các các phần mềm được thuận tiện và giúp bạn được nhiều vấn đề khác nữa. Vì sao gọi nó là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu thêm ở bài viết bên dưới nhé.


Cloud Server không còn quá xa lạ đối với một số doanh nghiệp. Nó giúp các bạn cải thiện được những vướng mắc trong công việc cũng như giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh gọn và tiện lợi. Dưới đây là những lợi ích mà cơ sở hạ tầng công nghệ này mang đến cho doanh nghiệp của bạn.

I. Những lợi ích của Cloud Server
1. Cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.
Bất kể công ty lớn hay nhỏ thì chi phí trong công ty là vấn đề lớn và rất nhạy cảm với họ. Khi dùng
Cloud Server bạn sẽ tối ưu phần chi phí này. Vì bạn không phải mất khoản đầu tư cho phần cứng. Còn đối với dung lượng, thì bạn chỉ cần trả dựa trên dung lượng thực tế bạn đã sử dụng. Chính vì thế bạn có thể điều chỉnh và lên kế hoạch chi phí cho doanh nghiệp của mình tốt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng không cần tốn nhiều nhân lực cho lĩnh vực này.

2. Tính bảo mật cao.
Không ít công ty bị thiệt hại do thông tin doanh nghiệp bị tiết lộ ra ngoài. Với tính năng Security group, bảo mật 2 lớp, các cụm máy chủ sẽ được an toàn hơn trước sự tấn công. Công cụ tạo rules thật đơn giản, hỗ trợ cả Inbound rules và Outbound rules với giao diện thật thân thiện dễ sử dụng.


3. Hợp tác tập trung.
Việc giao tiếp hằng ngày với đồng nghiệp của bạn cũng trở lên dễ dàng hơn và làm tăng thêm hiệu suất làm việc hơn. Bên cạnh điều tiện lợi đó, việc giao tiếp hay gửi dữ liệu cho khách hàng hoặc nhà cung cấp cũng cùng một tệp như vậy làm giảm đi được lượng thời gian. Nó thường được có cùng định dạng, được lưu trữ cùng nơi và được sử dụng cùng lúc. Nó có được tính nhất quán như vậy là nhờ vào Cloud Server.


4. Khả năng nâng cấp và cải thiện.
Bạn có thể cải thiện nguồn tài nguyên bất kỳ lúc nào với Cloud Server. Bạn sẽ làm dễ dàng việc này chỉ với việc nâng cấp giới hạn của server. Để hỗ trợ thật nhanh trong việc kinh doanh, thì bạn chỉ cần tạo thêm nội bộ trong máy chủ ảo mới.


5. Thời gian linh hoạt làm việc ở bất cứ đâu.
Khi bạn dùng Cloud Server, bạn có thể làm việc ở bất kì nơi đâu chỉ cần có internet. Trên PC hoặc điện thoại đều có thể. Chính vì sự tiện lợi ấy, doanh nghiệp của bạn sẽ linh hoạt được thời gian làm việc hơn, bạn có thể cân bằng được việc làm và giải trí hơn tránh tình trạng stress trong công việc hơn. Từ đó cũng làm tăng năng suất và sự hiệu quả hơn cho công việc.


II. Ở đâu cung cấp dịch vụ Cloud Server tốt nhất?
Trên thị trường công nghệ hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp các dịch vụ Cloud Servercho các doanh nghiệp. Tuy vậy, bạn nên chọn nơi có uy tín để gởi gắm niềm tin. Mình xin giới thiệu 5 đơn vị cung cấp Cloud Server uy tín nhất tại Việt Nam.

FPT Cloud
Đơn vị này thuộc Tập đoàn FPT, FPT được biết đến với những mảng kinh doanh đã có thâm niên và uy tín trên thị trường Việt Nam như: gia công phần mềm, bán lẻ, đường truyền Internet, truyền hình số.v.v.


Viettel IDC
Tương tự như FPT, Viettel là một thương hiệu lớn về lĩnh vực viễn thông, di động và truyền thông. Những năm gần đây, Viettel đã phát triển thêm nhiều ngành nghề mới trong đó có mảng dịch vụ Điện toán đám mây. Có thể nói Viettet IDC là công ty đầu tiên phát triển loại hình dịch vụ này để phục vụ cho quá trình chuyển đổi số. Họ có những bước chuẩn bị khá kỹ để chuẩn bị cho Thời đại của 4.0 sẽ bùng nổ trong những năm tới.


PA VIETNAM
PA được biết đến với dịch vụ cung cấp tên miền hàng đầu Việt Nam. Đơn vị này có các loại hình dịch vụ khác liên quan đến Internet rất đa dạng như: hosing, VPS, Server Vật lý, Email.v.v. PA được biết đến nhờ các dịch vụ giá tốt nhắm đến đối tượng bình dân, cá nhân riêng lẻ hoặc các SMEs.


MẮT BÃO
Mắt Bão là nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể nói là lâu đời nhất. Tuy tình hình kinh doanh của họ đã bị khựng lại trong một khoảng thời gian. Nhưng họ vẫn là một trong các đơn vị uy tín và chất lượng nhất về dịch vụ Cloud Computing.


EXA CLOUD COMPUTING
EXA là một đơn vị kinh doanh trẻ nhất trong các tên tuổi trên. Nhưng dịch vụ của họ được chuyên biệt hóa với các dịch vụ Cloud Computing dành riêng cho nhóm Doanh Nghiệp có yêu cầu cao về hệ thống IT. Dịch vụ Cloud Server, Cloud Backup, CDN, Drive, Storage là những dịch vụ thế mạnh của công ty này. Có một điều đặc biệt ở công ty này đó là bạn có thể tạo và sử dụng một con Server hoàn toàn miễn phí. Và bạn chỉ trả tiền theo số phút thực tế đã sử dụng. Bạn có thể tạo miễn phí Cloud Server tại địa chỉ https://exa.vn/cloud-server-vps-ssd.


Và với những chia sẻ trên, bài viết sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về dịch vụ Cloud Server. Tiếp theo là bạn cần chọn một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với công ty của mình. Hãy để lại comment bên dưới để chúng ta cùng trao đổi và chia sẻ thêm về nội dung bài viết này bạn nhé.
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom