Tìm hiểu tin nhắn Verify là gì? Có phải lừa đảo?

Vinaphone4gne

New Member
Tham gia
19/9/22
Bài viết
5
Được thích
0
82 #1
Hiện nay, rất nhiều người dùng phản ánh việc tin nhắn Verify gửi đến điện thoại khiến không ít người hoang mang không biết đây là tin nhắn gì? Tại sao Verify gửi tin nhắn cho bạn? Theo dõi ngay nội dung sau để được giải đáp thông tin chi tiết về đoạn mã tin nhắn xác thực có thể bạn chưa biết.

Verify là đoạn tin nhắn có chứa mã OTP khi bạn thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký một tài khoản cá nhân.Đây là 1 đoạn mã code kết hợp giữa số – chữ sử dụng 1 lần.

Verify là tin nhắn gì?

Tin nhắn Verify code (hay Verification code) bao gồm một dãy số (thường là gồm 4 hoặc 6 chữ số bất kì từ 0 đến 9) được bên cung cấp gửi đến để đảm bảo tất cả hoạt động và thông tin của người sử dụng được bảo mật an toàn. Người dùng có thể được nhận mã số này qua việc thanh toán chuyển khoản, mua hàng online hoặc xác minh số điện thoại khi tạo một tài khoản trên ứng dụng mới.

Tại sao Verify gửi tin nhắn cho bạn?

Sau khi khách hàng đã đăng ký thông tin một ứng dụng nào đó để sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ tự động gửi mã code vào điện thoại của người dùng để xác nhận trong hệ thống hoặc nhắn tin theo cú pháp để kích hoạt.
Trường hợp người dùng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào mà vẫn nhận được tin nhắn Verìy, thì có thể do:
  • Sim điện thoại của bạn đã bị hack.
  • Người khác sử dụng số thuê bao của bạn để đăng ký tài khoản.
  • Thông tin sim điện thoại của bạn bị lộ.
  • Ngoài ra cũng có thể do tổng đài Verify gửi nhầm đến sim của bạn.
Xem ngay: NNP Service là số điện thoại gì? Nghe máy có sao không?
Nên làm gì khi nhận được tin nhắn từ Verify khi không phát sinh giao dịch?

Người dùng các tài khoản điện tử, thư điện tử, mạng xã hội… muốn thực hiện một giao dịch trực tuyến không chỉ cần tài khoản, mật khẩu để đăng nhập mà còn cần tin nhắn verify (mã xác thực OTP). Ðây được xem là lớp bảo vệ thứ hai cho các giao dịch. Nhưng thời gian qua, không ít người dùng than phiền về tình trạng bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử, các tài khoản điện tử.

Do đó, khi bạn không thực hiện giao dịch nào mà vẫn nhận được mã tin nhắn Verify thì hãy nhanh chóng nắm ngay các thao tác sau:
  • Không nhập mã OTP vào bất kỳ trang web/ ứng dụng nào.
  • Không click vào các đường link lạ đính kèm trong tin nhắn.
  • Mở mạng 3G Vinaphone để kiểm tra xem thiết bị của mình có đang đăng nhập vào các ứng dụng/ website nào không và tiến hành đăng xuất.
Tham khảo thêm: Các gói cước 4G Vinaphone tháng ưu đãi data, phút gọi khủng
Trên đây là tất tần tật những thông tin về tin nhắn verify là gì cũng như những thắc mắc về tin nhắn verify có phải lừa đảo không. Hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp giải đáp những khúc mắc của bạn.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom