Tìm hiểu về hệ điều hành Chrome OS

neolasdo

New Member
Tham gia
15/4/17
Bài viết
12
Được thích
4
58953 #1
Giới thiệu về Hệ điều hành Chrome


Google đã công bố hệ điều hành Chrome vào tháng 7 năm 2009. Họ đã tạo ra hệ thống kết hợp với các nhà sản xuất, giống như hệ điều hành Android. Hệ điều hành có cùng tên với trình duyệt Google Web, Chrome. Thiết bị bắt đầu xuất hiện trong năm 2011 và vẫn có sẵn trong các cửa hàng ngày nay. Các mô hình mới chạy từ khoảng 200 $ cho đến Chrome Pixel cao cấp, bán với giá khoảng 1200 $


Đối tượng mục tiêu cho Chrome OS


Chrome OS chủ yếu nhắm mục tiêu netbook, máy tính xách tay siêu nhỏ được thiết kế chủ yếu để duyệt web. Mặc dù một số netbook đã được bán trên thị trường với giá phải chăng nhưng sự tin tưởng và yêu thích với nó vẫn chưa được người dùng ưa chuộng.Các netbook thường quá nhỏ và quá yếu.


Tầm nhìn của Google dành cho Chrome mở rộng ra ngoài netbook. Hệ điều hành cuối cùng có thể cạnh tranh với Windows 7 và Mac OS. Tuy nhiên, Google không coi Chrome OS là một hệ điều hành dành cho máy tính bảng. Android là hệ điều hành máy tính bảng của Google vì nó được xây dựng xung quanh giao diện màn hình cảm ứng trong khi Chrome OS vẫn sử dụng bàn phím và chuột hoặc bàn di chuột.


Quá trình phát triển Chrome OS


Chrome OS có sẵn cho các nhà phát triển hoặc bất cứ ai có quan tâm. Bạn thậm chí có thể tải xuống bản sao của HDH Chrome OS cho máy tính của bạn. Bạn phải có Linux và một tài khoản có quyền truy cập root.

Nếu bạn chưa biết sử dụng lệnh sudo, có lẽ bạn chỉ nên mua Chrome được cài đặt sẵn trên thiết bị tiêu dùng.

Google đã làm việc với các nhà sản xuất nổi tiếng như Acer, Adobe, ASUS, Freescale, Hewlett-Packard, Lenovo, Qualcomm, Texas Instruments và Toshiba. Google đã tung ra một chương trình thí điểm bằng cách sử dụng một phiên bản beta của Chrome được cài đặt trên một chiếc netbook gọi là Cr-48.

Các nhà phát triển, nhà giáo dục và người dùng cuối có thể đăng ký chương trình thí điểm và một số người đã được gửi Cr-48 để kiểm tra. Netbook đi kèm với một số lượng hạn chế truy cập dữ liệu 3G miễn phí từ Verizon Wireless.

Google đã kết thúc chương trình thí điểm Cr-48 vào tháng 3 năm 2011, nhưng bản Cr-48 vẫn là một món đồ thèm khát sau khi thử nghiệm kết thúc.


Xem thêm: Các laptop cho người thu nhập thấp

Chrome và Android


Mặc dù Android có thể chạy trên netbook, Chrome OS đang được phát triển như một dự án riêng. Android được thiết kế để chạy điện thoại và hệ thống điện thoại. Nó không thực sự được thiết kế để sử dụng trên máy tính. Chrome OS được thiết kế cho máy tính chứ không phải điện thoại.

Để làm rõ sự khác biệt này, có tin đồn rằng Chrome thực sự được thiết kế để trở thành một hệ điều hành máy tính bảng. Doanh số bán hàng của Netbook đã giảm vì máy tính xách tay có kích thước trung bình ngày càng trở nên rẻ hơn và máy tính bảng như iPad trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, Chromebook đã trở nên phổ biến hơn trong các trường học, dành cho các sinh viên và người có thu nhập thấp.


Nhân Linux


Chrome sử dụng hạt nhân Linux (Linux Kernel). Gần đây đã có tin đồn rằng Google dự định sẽ phát hành phiên bản Ubuntu Linux của riêng họ có tên "Goobuntu".


Đặc điểm của Google OS


Chrome OS thực sự được thiết kế như một hệ điều hành cho các máy tính chỉ được sử dụng để kết nối với Internet.


Thay vì tải về và cài đặt chương trình, bạn chỉ cần chạy chúng trong trình duyệt web của bạn và lưu trữ chúng trên Internet. Để làm được điều đó, hệ điều hành phải khởi động rất nhanh, và trình duyệt Web phải cực kỳ nhanh. Chrome OS đảm bảo cả hai điều đó.

Liệu tất cả điều trên có đủ hấp dẫn để người dùng mua một chiếc netbook với hệ điều hành Chrome thay vì Windows? Điều đó không thực sự được đảm bảo.Tuy nhiên, các laptop giá rẻ và một giao diện đơn giản, dễ sử dụng hoàn toàn có thể được ưa chuộng trong tương lai.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom