Tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tham gia
13/3/22
Bài viết
187
Được thích
0
28 #1
Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang là xu hướng có mức tăng trưởng nhanh. Sản phẩm đáp nhu cầu tiết kiệm điện, an toàn sử dụng và thân thiện với môi trường. Với thị trường đa dạng về mẫu mã, giá thành thì việc đau đầu chọn mua một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời là điều khó tránh khỏi. Để tìm được nhà cung cấp và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 9 uy tín, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Đây là một thiết bị hoạt động dựa vào nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra nhiệt, làm nóng nước, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình như tắm giặt, nấu cơm, rửa bát… Bộ phận thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước (có thể đạt tới 96 - 98 độ C). Sau đó, nước nóng sẽ được lưu trữ trong bình bảo ôn (bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh).

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Để máy nước nóng được bền lâu, hạn chế tình trạng bị chảy nước và các lỗi khác. Người dùng cần ghi nhớ những lưu ý sau:

‒ Bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời định kỳ (khoảng 6 tháng – 1 năm/lần). Nhằm mục đích bảo vệ máy và sớm phát hiện hư hỏng.

‒ Đảm bảo nguồn nước chảy vào máy luôn ổn định, đều đặn, tránh mất nước.

‒ Nên sử dụng nguồn nước sạch sẽ, không nhiễm nhiều tạp chất. Để ngăn tình trạng đóng cặn dưới đáy bình bảo ôn, ăn mòn bình bảo ôn…

‒ Không sử dụng các loại ống thường để dẫn nước nóng. Bởi nhiệt độ cao có thể làm ống bị chảy, nước bị rò ra ngoài. Đồng thời gây hại đến sức khỏe người dùng.

‒ Lắp đặt thiết bị đúng quy trình, đúng yêu cầu kỹ thuật. Để đảm bảo thiết bị được vận hành tốt nhất.

‒ Chọn mua thiết bị ở các địa chỉ uy tín, có hỗ trợ bảo hành như tốt.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 9 giá bao nhiêu là hợp lý?

Với nhiều lợi ích mang lại, nên máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 4 ngày một trở thành một trong những thiết bị thiết yếu trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm chính là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi chọn mua.

Thông thường, giá bán máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dung tích bình chứa, độ bền, công nghệ hấp thu nhiệt và thương hiệu. Trong đó, 2 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới giá bình nước nóng năng lượng mặt trời chính. Đó là: dung tích và công nghệ hấp thu nhiệt.

Dung tích
Dung tích của bình chứa nước nóng càng lớn thì giá của sản phẩm càng cao. Chất lượng của lớp bảo ôn cách nhiệt bên trong bình chứa nước nóng cũng ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm.

Công nghệ hấp thụ nhiệt
Công nghệ hấp thụ nhiệt của máy có 2 dạng là: tấm phẳng và ống chân không. Loại tấm phẳng hấp thụ nhiệt tốt hơn dạng ống chân không nên giá bán sẽ cao hơn. Ngay cả các dòng máy sử dụng chung một công nghệ hấp thu nhiệt bằng ống chân không cũng rất đa dạng về giá. Có loại ít lớp, loại nhiều lớp, số ống chân không càng nhiều thì giá càng cao.

Nhìn chung, giá bình nước nóng năng lượng mặt trời quận 4 được đánh giá là không rẻ. Thường dao động từ 5 triệu lên đến 50 – 60 triệu đồng. Những loại bình chứa nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ống dẫn chân không thường rẻ hơn cả, dao động từ 5 – 10 triệu/máy. Loại dùng ống dầu có giá cao hơn, từ 8 – 20 triệu/máy. Loại sử dụng tấm phẳng có giá dao động từ 20 – 80 triệu/máy.

Đa phần các gia đình thường sử dụng các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời vào khoảng 5 – 10 triệu đồng. Mức giá này so với các sản phẩm bình nóng lạnh vẫn là khá cao. Tuy nhiên, khi tính toán lợi ích dài hạn thì số tiền điện mà gia đình bạn tiết kiệm được chắc chắn sẽ nhiều hơn giá trị của máy nước nóng rất nhiều.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom