Tìm kiếm AI của Google bị người dùng chê thậm tệ vì quá chậm chạp và dài dòng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
7105 #1

Google AI-powered Search Generative Experience (SGE) là một tính năng mới nhằm cung cấp cho người dùng bản tóm tắt kết quả tìm kiếm dựa trên AI. Bằng cách này, người dùng không cần phải nhấp vào một loạt các liên kết và Google sẽ trực tiếp cho người dùng biết những gì họ muốn biết. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là các truy vấn tìm kiếm của người dùng có thể phức tạp và tự nhiên hơn, trong khi Google vẫn có thể trả lời các câu hỏi của người dùng.

Mặc dù tính năng này có vẻ như là một bổ sung hữu ích cho khả năng tìm kiếm của Google, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo rằng tính năng này quá chậm và cung cấp các câu trả lời dài dòng.

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về trải nghiệm tìm kiếm do AI hỗ trợ của Google là nó quá chậm. Theo một bài báo gần đây trên The Verge, các kết quả mất quá nhiều thời gian để tải, khiến trải nghiệm tìm kiếm của người dùng trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù trải nghiệm tìm kiếm truyền thống của Google gần như ngay lập tức, tính năng SGE mất nhiều thời gian hơn để tạo ra kết quả. Sự chậm trễ này có thể gây khó chịu cho những người dùng quen nhận câu trả lời nhanh từ Google.


Một khiếu nại khác về trải nghiệm tìm kiếm do AI cung cấp của Google là nó cung cấp các câu trả lời dài dòng. Theo một bài báo trên Slate, các phản hồi tìm kiếm do AI tạo ra có thể dài và chi tiết, điều này có thể khiến người dùng choáng ngợp. Mặc dù mức độ chi tiết này có thể hữu ích trong một số trường hợp nhưng nó cũng có thể khiến người dùng khó tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng.

Một lý do khiến Google chậm tiếp cận AI có thể là do các nguyên tắc AI của nó. Theo một bài báo trên Search Engine Land, Google tin rằng các ứng dụng AI nên mang lại lợi ích cho xã hội và tránh tạo ra hoặc củng cố thành kiến không công bằng. Mặc dù những nguyên tắc này rất đáng ngưỡng mộ, nhưng chúng có thể làm chậm tiến độ của Google trong việc phát triển các khả năng tìm kiếm do AI cung cấp.

Theo Gizchina
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom