Tình trạng nhân sự tại Meta/Facebook đang "căng như dây đàn", ai cũng có thể bị thôi việc!

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
5501 #1

Theo báo cáo mới nhất từ Business Insider, giám đốc nhân sự của Meta, Lori Goler, đã gửi một bản ghi nhớ cho nhân viên cảnh báo rằng Meta/Facebook đã bắt đầu bước vào giai đoạn hoạt động với "cường độ cao", đồng thời thực hiện kế hoạch "chuyển đổi" nhân sự nhằm loại bỏ những nhân viên có hiệu suất làm việc thấp ra khỏi công ty - ai cũng có thể bị thôi việc!

Bản ghi nhớ này cũng yêu cầu các nhà quản lý xây dựng những nhóm làm việc có hiệu suất cao, ưu tiên một cách "tàn nhẫn" và tận dụng tối đa thời gian đồng bộ và không đồng bộ giữa các nhóm. Theo rò rỉ từ một nhân viên kỳ cựu về các cuộc họp cấp giám đốc, có tới 10% nhân viên tại Meta sẽ bị mất việc trong năm nay. Thậm chí, còn ví tình trạng căng thẳng của các giám đốc kỹ thuật ở thời điểm hiện tại khi tìm kiếm "ứng viên" để cắt giảm giống như một "cuộc đi săn phù thủy thời trung cổ".

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều nhân viên tại Meta còn nhận được những "lời đề nghị nghỉ việc", thay vì chờ đợi kết quả đánh giá từ kế hoạch cắt giảm của công ty.


Cách đây vài tuần, CEO Mark Zuckerberg cũng nhắc đến việc loại những nhân sự yếu kém khỏi bộ máy công ty trong một cuộc họp với nhân viên, đồng thời cho biết rằng "một số người có thể quyết định đây không phải là nơi dành cho mình và việc tự lựa chọn nghỉ việc rất được hoan nghênh". Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của công ty gần đây đã nói với các nhà quản lý rằng hãy xếp những người có hiệu suất thấp và "trung lập" vào các kế hoạch đánh giá hiệu suất. Những người không thể "đi đúng hướng" sẽ được mời ra khỏi công ty.

Meta cũng cho biết đang có kế hoạch giảm số lượng tuyển dụng vào năm 2022 với mục tiêu ban đầu là 10.000 xuống còn 6.000 đến 7.000. Hơn nữa, Meta CPO Chris Cox đã gửi một bản ghi nhớ cho nhân viên xác nhận rằng công ty có ý định "ưu tiên một cách tàn nhẫn" và "vận hành các nhóm làm việc gọn gàng hơn, đơn giản hơn, hiệu quả hơn."

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 
Top Bottom