Tín hiệu Bluetooth có thể bị khai thác để theo dõi vị trí

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,489
Được thích
17,078
979 #1

Việc theo dõi vị trí là một mối quan tâm lớn đối với hầu hết người dùng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Khoa Kỹ thuật và Khoa học Máy tính UC San Diego đã tìm ra cách khác để theo dõi những thiết bị này thông qua tín hiệu Bluetooth, thậm chí còn xác định được cả dấu vân tay.

Các thiết bị di động liên tục phát ra tín hiệu Bluetooth để hỗ trợ nhiều tác vụ phổ biến như kết nối với thiết bị không dây, tìm đồ bị thất lạc hoặc sử dụng ứng dụng theo dõi COVID. Mặc dù vậy, nghiên cứu từ UC San Diego cho thấy rằng các thiết bị di động tạo ra một tín hiệu nhận dạng duy nhất, điều này dễ trở thành mục tiêu khai thác của kẻ xấu và lợi dụng nhằm theo dõi vị trí cá nhân.

Từ các thử nghiệm ban đầu, nhóm nghiên cứu đã xác định thành công vị trí của iPhone, Thinkpad, Macbook, Apple Watch, Google Pixel và nhiều thiết bị khác ở nơi công cộng (quán cà phê, công viên, khu tập trung nhiều người...) thông qua tín hiệu Bluetooth. Bên cạnh đó, họ cũng chứng minh rằng một cuộc tấn công thực tế có thể tiến hành bằng cách lấy dấu vân tay và theo dõi thiết bị di động..

Hiện tại, phương pháp theo dõi bằng Bluetooth chưa hoàn thiện nên việc sử dụng phổ biến vẫn ở mức thấp nhất. Sự khác biệt về thiết kế phần cứng, nhiệt độ và các giới hạn vô tuyến cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng thiết bị. Nhìn chung, các nhà nghiên cứu chỉ có thể xác định được ít hơn một nửa số thiết bị đã tiến hành rò tìm.


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom