Tính năng bảo mật VBS của Windows 11 có thể làm giảm hiệu suất chơi game lên tới 30%

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,867
Được thích
2,030
2837 #1

Windows 11 cung cấp nhiều tính năng bảo mật hơn, giúp PC, laptop của người dùng an toàn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các tính năng bảo mật tích hợp của Windows 11 cũng khiến hiệu suất chơi game của nó bị giảm sút nghiêm trọng. Theo một báo cáo mới nhất của UL Benchmarks, nhà phát hành phần mềm 3DMark cho biết rằng sau một loạt các thử nghiệm, họ đã phát hiện rằng tính năng Virtualization-Based Security (VBS) của Microsoft trên Windows 11 có thể làm giảm hiệu suất chơi game xuống 30%.

Cụ thể Virtualization-Based Security (VBS) là một tính năng đã có từ Windows 10 nhưng sẽ được kích hoạt trên Windows 11 theo mặc định khi người dùng cài đặt mới lại hệ điều hành. Tính năng này cung cấp ảo hóa phần mềm và phần cứng để cải thiện bảo mật hệ thống. Về cơ bản, tính năng này tạo ra một hệ thống con biệt lập giúp ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào PC, laptop của người dùng.


Khi nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11, thì mặc định tính năng này sẽ không được kích hoạt. Theo báo cáo, tính năng này không có nhiều ý nghĩa đối với người dùng thông thường. Tuy nhiên nếu người dùng kích hoạt tính năng này, hiệu suất chơi game của Windows 11 sẽ bị giảm xuống.


Theo thử nghiệm của trang tin PC Gamer trên một số tựa game khi tắt và bật VBS đã cho thấy mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất chơi game của Windows 11 khi bật tính năng này. Ngoại trừ Far Cry New Dawn có hiệu suất chỉ giảm 5% thì các tựa game bom tấn AAA khác như Horizon Zero Dawn có tỷ lệ giảm là 25%, Metro Exodus - 24% và Shadow of the Tomb Raider - lên tới 28%. Đáng chú ý là kết quả trên 3DMark Time Spy giảm tới 10%.


Vấn đề này lần đầu tiên được UL Benchmarks, nhà phát hành phần mềm 3DMark chú ý đến. Họ lưu ý rằng sau khi người dùng cài mới lại Windows 11, tính năng VBS được bật theo mặc định, nhưng không có ảnh hưởng nếu người dùng nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11. Tuy nhiên, PC và laptop chạy Windows 11 từ các nhà sản xuất lớn như Dell, HP và Lenovo có thể sẽ được kích hoạt VBS theo mặc định, người dùng nên tắt tính năng này đi sau khi mua PC, laptop mới.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom