Tính năng "hỗ trợ ứng dụng Android" trên Windows 11 hiện đã có trong Microsoft Store nhưng chưa dùng được

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,715
Được thích
2,334
3081 #1

Windows 11 dự kiến sẽ chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 10 tới đây và đi kèm với các tính năng hiện có trong bản Preview build nhánh Beta Channel như Start Menu mới, Taskbar, giao diện góc bo tròn,v.v.....Tuy nhiên, một trong những tính năng được mong đợi nhất trong Windows 11 là hỗ trợ ứng dụng Android sẽ không có trong phiên bản chính thức của Windows 11, theo Microsoft.

Microsoft cho biết rằng hãng cần thêm thời gian để kiểm tra khả năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11 và cần được thử nghiệm thêm trong các bản Preview build sắp tới nhánh Dev Channel. Người dùng đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider program trong nhánh Dev Channel sẽ được trải nghiệm tính năng này trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây, người dùng đã phát hiện ra rằng tính năng hỗ trợ ứng dụng Android hiện có trong kho ứng dụng Microsoft Store dành cho Windows 11 Build 22000 hoặc mới hơn dưới dạng một trang ứng dụng. Theo đó ứng dụng này có tên Windows Subsystem for Android, hoàn toàn miễn phí nhưng hiện chưa cho phép người dùng có thể tải mà chỉ như một trình giữ chỗ. Nó cho thấy có khả năng tính năng hỗ trợ ứng dụng Android mà Microsoft quảng cáo sẽ là một ứng dụng thay vì được tích hợp trong hệ điều hành.


Trang yêu cầu hệ thống cho biết nhiều hơn một chút như việc ứng dụng yêu cầu bản Windows 11 Build 22000 trở lên ra mắt vào ngày 5 tháng 10 sắp tới, điều này cho thấy rằng có thể Microsoft sẽ không buộc người dùng phải đợi đến bản cập nhật tính năng Windows 11 vào năm tới để có được Windows Subsystem for Android. Ngoài ra, nó cũng sẽ yêu cầu 8GB RAM, khuyến nghị 16GB và có thể chạy trên CPU ARM64 hoặc x64.


Có lẽ một điều thú vị hơn là ứng dụng này được liệt kê có sẵn cho máy chơi game Xbox, bao gồm cả Xbox One và Xbox Series X|S mới nhất. Microsoft chưa nói về tính năng hỗ trợ chạy ứng dụng Android chạy trên các hệ máy console của hãng, nhưng việc chơi các tựa game Android trên console sẽ là một vấn đề lớn.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

hieptinhte

New Member
Tham gia
5/9/21
Bài viết
5
Được thích
0
#2
Mấy cái phần mềm Nox play, bluestack... thì lại mất hết người dùng, cái sinh ra thì cái lại mất đi.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom