Tính năng mới của Chrome sẽ hiện thị mức "ngốn" RAM của từng trang web trên trình duyệt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,219
Được thích
2,484
719 #1

Google Chrome có thể ngốn nhiều tài nguyên, đặc biệt là trên Windows 11 hoặc 10, nhưng bạn có biết rằng việc sử dụng nhiều bộ nhớ không phải lúc nào cũng là lỗi của Google? Một số trang web cũng có thể ngốn tài nguyên và nhờ tính năng mới của Chrome – giờ đây bạn có thể phát hiện các tab hoặc trang web đang tiêu tốn RAM của mình.

Mặc dù có thể giám sát việc sử dụng RAM của các tab và extension sử dụng Chrome Task Manager, nhưng Google muốn làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Google đang thử nghiệm một tính năng mới trong Chrome với một số người dùng chọn lọc, giúp tiết lộ mức sử dụng RAM của một tab. Tính năng mới hiển thị mức sử dụng RAM khi bạn di chuột qua các tab đang mở trong thời gian thực.


Tất nhiên, tính năng tab mới của Chrome không mạnh bằng Chrome Task Manager tích hợp sẵn và nó sẽ không hiển thị bảng phân tích các tiến trình, tab và extension đang chạy. Bằng cách di chuột qua các tab, bạn chỉ có thể kiểm tra hiệu suất tab của Chrome và đóng các tab theo cách thủ công bằng cách sử dụng hầu hết tài nguyên của mình.

Memory Usage cho biết mỗi tab đang sử dụng bao nhiêu RAM. Dựa trên các cam kết của Chrome mà Windows mới nhất nhìn thấy, Memory Usage hiển thị RAM mà trang web đã mở và các quá trình nền liên quan của trang đó đã tiêu thụ.
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom