Tính năng mới của Microsoft Edge sẽ liên tục lấy dữ liệu từ Chrome mỗi khi bạn mở trình duyệt này

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,812
Được thích
2,346
1898 #1

Ngày nay , hầu hết các trình duyệt tốt nhất hiện nay đều hoạt động giống hệt nhau mà hầu như không có sự khác biệt nào vì nhiều trình duyệt trong số chúng dựa trên cùng một nhân Chromium của Google. Ngoài ra, mỗi trình duyệt lại có một công cụ tích hợp để nhập dữ liệu giúp đơn giản hóa việc chuyển đổi giữa các trình duyệt. Bạn có thể lấy lại được dữ liệu lịch sử, mục yêu thích, mật khẩu, tab đang mở và dữ liệu khác từ Chrome sang Edge (hoặc ngược lại) chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Giờ đây, Microsoft muốn đưa tính năng này lên một tầm cao mới khi làm cho trình duyệt Edge của họ luôn liên tục lấy dữ liệu từ Chrome mỗi khi bạn mở Edge.

Như được phát hiện bởi WindowsLatest, với Edge Canary phiên bản 104 đã thêm một tính năng mới có tên "Import browser data from Google Chrome on each launch." Như tên gọi của nó, tính năng này sẽ giúp Microsoft Edge tự động lấy tất cả dữ liệu cần thiết từ Chrome mỗi khi bạn mở Edge lên. Ví dụ: nếu bạn đang mở tab YouTube trong Chrome và bạn mở Edge lên, Edge sẽ tự động nhập dữ liệu từ tab YouTube của Chrome.


Bản thân tính năng này không phải mới, nhưng tính năng này cho phép bạn chọn các mục cần lấy từ Chrome bao gồm dấu trang, lịch sử duyệt web, mật khẩu đã lưu và cookie. Nó mạnh đến mức bạn thậm chí có thể chuyển các tab đang mở trong Chrome sang Edge vô cùng dễ dàng. Để bật tính năng này, hãy mở Settings trong Edge > chọn Profiles và nhấp vào Import browser data > Import browser data on each launch> Turn on. Edge Canary hiện hỗ trợ lấy mật khẩu của Chrome khi khởi chạy, cài đặt tự động điền, thông tin thanh toán, lịch sử duyệt web, cookie và các tab đang mở. Tương tự như vậy, nếu bạn bật hoặc tắt một tính năng trong cài đặt của Chrome và cài đặt tương tự có sẵn trong Edge, thì tính năng đó cũng sẽ được thay đổi trong Edge.

Theo Neowin
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom