Tính năng mới NameDrop trên iOS 17: Đừng vội nghi ngại

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
115
Được thích
17
411 #1

NameDrop là tính năng mới được ra mắt cùng với iOS 17 trong năm nay. Tính năng này cho phép người dùng iPhone có thể chia sẻ thông tin danh bạ chỉ bằng việc đưa hai chiếc iPhone lại gần nhau. Sau đây là chi tiết về cách NameDrop hoạt động, cách tắt tính năng này và nhiều thông tin khác.

Mới đây, trên Facebook nổi lên một làn sóng các bài viết viral mang ý “cảnh báo” người dùng iPhone về sự “nguy hiểm” của NameDrop. Những bài viết này được cho là một “thông báo quan trọng liên quan đến bảo mật”, khẳng định NameDrop được mặc định bật sẵn và tiềm ẩn nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của người dùng, đặc biệt là trẻ em.

Mặc dù được nhiều cơ quan cảnh sát và các tờ báo địa phương chia sẻ nhưng vẫn có nhiều điểm sai sót trong những bài viết viral trên.

Người dân xin chú ý,

Sở Cảnh sát mới nhận được thông tin về tính năng mới trên bản cập nhật iOS mới nhất tên là “NameDrop.” Tính năng này được mặc định bật sẵn và nó cho phép bất kỳ ai sở hữu iPhone với tính năng này có thể tự động lấy đi thông tin danh bạ từ iPhone của chính mọi người hoặc của con cái mọi người.

Cách NameDrop hoạt động

Sau khi cập nhật iOS 17, NameDrop sẽ được kích hoạt khi bạn đưa hai chiếc iPhone lại gần nhau. Bạn sẽ thấy hình ảnh đồ họa xuất hiện trên màn hình iPhone, sau đó thông tin danh bạ của bạn sẽ hiện lên. Bạn có thể chọn chia sẻ thông tin của mình hoặc chỉ “nhận” thông tin từ iPhone khác.


Tính năng này được thiết kế ra để giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin danh bạ với người khác hơn. Tuy nhiên, tính năng này vẫn có một vài lớp bảo mật giúp bạn tránh việc chia sẻ thông tin cho người khác ngoài ý muốn. Bạn sẽ phải xác nhận trên màn hình iPhone rằng bạn muốn chia sẻ thông tin của mình.

Bạn cũng sẽ phải xác nhận rằng bạn muốn nhận thông tin từ người khác. Tin đồn lan truyền qua nhiều bài viết viral trên Facebook hay các trang báo địa phương có thể sẽ khiến nhiều người hiểu lầm. Bạn không cần phải lo lắng, để có thể sử dụng NameDrop thì trước đó, iPhone của bạn cần mở khóa bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã bạn đã cài.

Cách tắt tính năng NameDrop


Để không phải lo lắng thêm, bạn có thể tắt tính năng NameDrop. Sau đây là các bước cần thực hiện:
  1. Mở ứng dụng Cài đặt
  2. Chọn Cài đặt chung
  3. Chọn Airdrop
  4. Tắt tính năng NameDrop tại mục “Đưa các thiết bị lại gần nhau.
Hãy lưu ý rằng việc tắt tính năng này cũng sẽ vô hiệu hoạt động chia sẻ hình ảnh và video bằng việc đưa hai iPhone lại gần nhau. Với phiên bản iOS 17.2, NameDrop không có nút tắt riêng mà chỉ có một nút bật tắt chung dành cho tính năng “Đưa các thiết bị lại gần nhau”.



TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Top Bottom