Tính năng mở nhiều tab mới, dường như giúp File Explorer của Windows 11 bớt ngốn RAM hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,545
Được thích
2,398
1403 #1

Windows 11 cuối cùng cũng nhận được tính năng mà nhiều người dùng mong đợi, đó chính là khả năng mở nhiều tab trong File Explorer với Sun Valley 2 (version 22H2) được chuẩn bị ra mắt vào mùa thu năm nay. Khả năng mở nhiều tab trong File Explorer cuối cùng cũng giúp người dùng có thể chuyển đổi giữa các cửa sổ khác nhau dễ dàng hơn. Ngoài các tab, File Explorer cũng nhận được nhiều cải tiến khác về mặt hiệu năng.

Cụ thể, Microsoft đã tung ra File Explorer mới lên Windows 11 trong nhánh Beta và Dev Channel. Tính năng tab mới, được bật theo mặc định, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các cửa sổ khác nhau một cách dễ dàng. Nói cách khác, bạn không phải mở các phiên bản Explorer mới mỗi khi bạn muốn mở nhiều file hơn.


So với phiên bản File Explorer trước đó, File Explorer hỗ trợ khả năng mở tab sử dụng ít RAM hơn. Trang tin Windowslatest đã phát hiện ra điều này trong các bài thử nghiệm và nhiều người dùng Windows 11 đã báo cáo kết quả tương tự. Ví dụ: nếu bạn khởi chạy một tab mới, nó sẽ chỉ thêm một vài megabyte vào File Explorer mà thôi. Trên thực tế, việc sử dụng RAM của File Explorer chỉ tăng 1MB. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có thói quen mở nhiều cửa sổ của File Explorer. Bằng cách mở các tab, bạn có thể giảm mức sử dụng tài nguyên mà vẫn làm việc hiệu quả.

Mặc dù bản cập nhật đang được triển khai theo từng giai đoạn, nhưng vẫn có khả năng Microsoft sẽ thực hiện các cải tiến hơn nữa đối với hiệu suất của File Explorer. Mọi người sẽ có ngay tính năng này trong Windows 11 version 22H2 khi nó ra mắt công chúng vào mùa thu.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom