Tính năng phát hiện va chạm của Apple gây phiền toái cho những cơ quan cứu hộ

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
837
Được thích
63
154 #1

Theo chân Android, Apple cũng đã ra mắt tính năng phát hiện va chạm trên iPhone 14. Tính năng này sẽ gửi thông điệp yêu cầu cấp cứu đến những dịch vụ cứu hộ khi nghĩ rằng người dùng đang bị tai nạn. Tuy nhiên, không ít lần tính năng này báo hiệu sai.

Những người trượt tuyết ở Hạt Summit, Colorado không ít lần vô tình kích hoạt tính năng này. Vấn đề đã trở nên phổ biến đến mức những người cứu hộ lo lắng rằng nguồn lực vốn đã hạn chế của họ sẽ bị điều động đến những trường hợp không thực tế. Họ cũng lo lắng rằng những người điều phối có thể trở nên căng thẳng với những cuộc gọi cấp cứu tự động này.

Sau khi được cảnh báo về vấn đề này, Apple đã cử 4 đại diện đến giám sát trung tâm cuộc gọi trong một ngày. Người phát ngôn của Apple, Alex Kirschner cho biết.

Thông thường, tính năng Phát hiện sự cố sẽ cảnh báo người dùng trước khi gửi cuộc gọi cấp cứu, cho người dùng 10 giây để tắt tính năng này. Tuy nhiên, những người trượt tuyết không nhận thấy tiếng cảnh báo do họ đang mặc nhiều lớp quần áo. Apple đã nói rằng các bản cập nhật được phát hành vào cuối năm 2022 “nhằm mục đích ‘tối ưu hóa’ công nghệ và giảm số lượng cuộc gọi nhầm”.

Do tính năng Phát hiện sự cố đã gây ra quá nhiều rắc rối, các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết hiện đang treo biển yêu cầu chủ sở hữu iPhone 14 và Apple Watch tắt tính năng này hoặc cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất.

Đối với tính năng tương tự từ Android, trưởng nhóm cứu hộ nói rằng nhóm của cô ấy “rất hiếm khi” phải xử lý các cảnh báo sai do thiết bị từ các công ty khác gửi đến.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom