Tòa án Hàn Quốc bác bỏ vụ kiện 'Batterygate' trị giá 1,6 triệu USD cho người dùng iPhone

Piipii245

Member
Tham gia
17/8/22
Bài viết
107
Được thích
13
91 #1

Một tòa án Hàn Quốc gần đây đã bác bỏ vụ kiện yêu cầu Apple bồi thường, khi có những cáo buộc cho là công ty cố tình làm chậm hiệu suất của iPhone cũ để buộc khách hàng mua các mẫu mới.

Phán quyết được đưa ra sau 5 năm khi một nhóm người tiêu dùng đệ đơn kiện dân sự yêu cầu bồi thường thiệt hại 200.000 won (163 USD) mỗi người. Ban đầu được đưa ra bởi khoảng 64.000 nguyên đơn, vụ kiện cho rằng Apple đã gây ra một số điện thoại Iphone người dùng cài đặt bản nâng cấp phần mềm gây ra hiệu suất chậm để người dùng cân nhắc thay thế thiết bị của họ bằng thiết bị mới.

Các tính năng quản lý năng lượng không được công bố rộng rãi cho đến cuối năm 2017, khiến nhiều khách hàng cảm thấy như thể họ đang bị Apple lừa dối.
Apple lên tiếng phủ nhận sự lừa dối người dùng, nhưng sau đó thừa nhận rằng nó khiến một số iPhone cũ hoạt động chậm khi pin xuống cấp trong thời gian sử dụng năng lượng cao nhất để tránh tắt máy đột ngột. Công ty sau đó đã chấp nhận rằng lẽ ra họ nên đưa ra lời giải thích rõ ràng hơn khi giới thiệu tính năng quản lý năng lượng trong iOS 10.2.1.

Sau một lời xin lỗi, Apple đã thực hiện một chương trình thay pin và áp dụng cho tất cả khách hàng có ‌iPhone‌ 6, 6s, 7, 6 Plus, 6s Plus, 7 Plus với mức phí giảm cho đến cuối năm 2018.

Apple cũng giới thiệu tính năng giám sát pin tốt hơn trong bản cập nhật iOS sau này, bao gồm khả năng khách hàng có thể tắt tính năng quản lý năng lượng được giới thiệu trong iOS 10.2.1.

Phán quyết của Hàn Quốc trái ngược với các vụ kiện tương tự chống lại Apple ở các quốc gia khác. Apple vào năm 2020 đã đồng ý trả tới 500 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện tập thể kéo dài ở Hoa Kỳ cáo buộc công ty "bí mật điều chỉnh" các mẫu ‌‌‌iPhone‌‌‌ cũ hơn. Apple đã phải đối mặt với các vụ kiện tương tự ở Bỉ, Chi-lê, Tây ban nha, Ý, Và Bồ Đào Nha.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom